กาแฟหอม ขนมอร่อย

ร้านกาแฟที่มีกวางเยอะที่สุดในเชียงใหม่

Share

coffee villa

 


ผมเป็นคนชอบดื่มกาแฟมากครับ วันละสองสามแก้วนอกจากรสชาติของกาแฟที่ทำให้ผมติดใจแล้ว บรรยากาศหรืออารมณ์ตอนดื่มกาแฟก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผมชอบและให้ความสำคัญ(ถ้าเลือกได้นะ ครับว่าจะดื่มที่ใหน ตอนใหน) ดังนั้นถ้ามีร้านกาแฟทีใหนเปิดใหม่ ๆ หรือผมยังไม่เคยไปลิ้มลองผมมักจะหาโอกาสไปให้ได้ครับ และร้านที่ผมกำลังจะแนะนำก็เพิ่งเปิดได้ไม่นานจุดเด่นของร้านนี้นอกจากเรื่องของกาแฟแล้วร้านนี้เค้า มี"กวาง"เยอะมากครับ ใช่ครับผมไม่ได้พิมพ์ผิดนะครับผมตั้งใจพิมพ์คำว่า "กวาง" จริง ๆ ผมว่าที่นี่เป็นร้านกาแฟที่มีกวางเยอะที่สุดในเชียงใหม่แล้ว

ร้านนี้ชื่อ คอฟฟี่วิลล่า (Coffee Villa) ครับ ตัวร้านออกแบบได้สวยครับสไตล์โรงนาของฝรั่งปล่อยเพดานสูงดูไม่อึดอัด ร้านนี้ผมมีโอกาสชิม อเมริกาโน่ กับ คาปูชิโน่ รสชาดดีครับสำหรับอเมริกาโน่ไม่ขมมาก หอมชื่นใจดื่มแล้วสดชื่นผมดื่มคู่กับขนมเค็กมะพร้าวของทางร้านที่ไม่หวานมากเข้ากันได้ดีครับ ส่วนคาปูชิโน่ก็กลมกล่อมยังได้อโรม่าของกาแฟอยู่ถือว่ารสชาดใช้ได้อันนี้ตามความเห็นและความชอบส่วนตัวของผมนะครับเพราะเรื่องความชอบนี่แล้วแต่รสนิยมส่วนตัวครับ แต่ถ้าให้เลือกผมขออเมริกาโน่ครับ และถ้ามาก็อย่าลืมสั่งชอคกโกแลตลาว่าครับสั่งกันทุกโต๊ะ

 

coffee villaผมชอบตัวนี้น่ะ เท่ห์ดี   coffee villaมองไปทางใหนก็มีแต่กวาง
 coffee villa ขนมมีให้เลือกเต็มตู้และหลากหลายครับ  coffee villa ผมชอบเพดานแบบนี้ครับ สูงโปร่งดูไม่อึดอัด
 coffee villaคาปูขิโน่  coffee villaอเมริกาโน่กับเค็กหวานไม่มาก เข้ากัน ครับ

บรรยากาศภายในโปร่งโล่งสบายครับมีมุมให้เลือกนั่งหลายมุมผมชอบไปนั่งทำงานที่นี่ด้วย WIFI แรงดี มีโต๊ะตัวใหญ่ให้มานั่งคุยงานหรือประชุมกันในร้านได้ นั่งกันสิบคนสบาย ๆ วันที่ผมไปนี่มีนักเรียนสูงอายุเข้าใจว่าเรียน ป.โท นั่งทำรายงานกันเต็มโต๊ะครับ จะมาเดี่ยว มาคู่ มากลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ รับได้หมด บรรยกาศทั้งภายในและภายนอกสาวกที่ชอบถ่ายรูปลงเฟสน่าจะมีมุมให้เลือกเพียบ ร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงการ Chill Park อยู่ตรงแยกแม่เหียะ หาไม่ยากครับถึงแยกก็เห็นโครงการ Chill Park มีทางเข้าหลายทางครับ

 

Share

จองโรงแรมที่พักทุกที่ทั่วโลก...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ใคร ใคร ก็แอ่ว

ที่เที่ยวก่อนถึงดอยอินทนนท์

การเดินทางไปท่องเที่ยวยังดอยอินทนนท์นั้น นอกจากขึ้นไปเที่ยวยอดดอยแล้วเรายังสามารถแวะเที่ยวตามรายทางของเส้นทางขึ้นดอยซึ่งมีอยู่มากมายครับ แต่ละที่นั้นมีความสวยงามน่าสนใจไม่แพ้ยอดดอย บางที่สวยจนถูกเลือกเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ที่หลายคนอาจคุ้นตา ประทับใจ ในบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก

view more

เที่ยวปายหน้าฝน

เป็นครั้งที่เท่าไหร่ก็จำไม่ได้แล้วครับกับการเดินทางมา ปาย แต่หลายครั้งที่ผ่านมาผมแทบไม่ได้แวะเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจะต้องเที่ยวถ้ามาปาย ก็เลยอยากจะแนะนำที่เที่ยวที่ควรจะไปหรือต้องแวะเที่ยวถ้ามาถึงปายครับ

view more

ม่อนแจ่มหน้าฝน

ความชุ่มฉ่ำเริ่มมาเยือนครับ ถึงหน้าฝนกันแล้วแต่ยังไงเราก็ยังเที่ยวกันอยู่ครับและสถานที่ท่องเที่ยวที่นึกถึงที่แรกก็คือ ม่อนแจ่มครับ หลายคนเคยมาสัมผัสมาเที่ยวม่อนแจ่มในช่วงหนาว ๆ แต่ที่นี่หน้าฝนก็น่าเที่ยวไม่แพ้หน้าหนาวครับ 

view more

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog