กาแฟหอม ขนมอร่อย

กาแฟหม้อดิน ขนมจีนขยุ้ม อ.แม่สอด

Share

tak 2 54เครื่องชงกาแฟหม้อดินที่มาของชื่อร้าน และชื่อกาแฟหม้อดิน

 

พอเดินเข้าไปในร้านก็ได้คำตอบ กาแฟหม้อดินครับ สิ่งที่สุดตาที่สุดก็คือ เครื่องชงกาแฟที่ประกอปด้วยหม้อดินอุปกรณืต่าง ๆ อีกสองสามอย่าง พอเข้าไปดูใกล้ ๆ คุณพี่เจ้าของร้านมาพอดีเลยให้พี่แกช่วยอธิบาย เครื่องชงกาแฟของแกจะประกอปด้วยหม้อดิน ทำหน้าที่ต้มน้ำร้อนและปล่อยน้ำร้อนให้ไหลลงมาตามท่อน้ำร้อนเล็ก ๆ ท่อนน้ำเหล่านี้ก็จะปล่อยหยอดน้ำร้อนลงในกรวยที่บรรจุผงกาแฟที่มีถุงกรองกาแฟรองเอาไว้อีกที
เมื่อน้ำร้อนไหลผ่านกรวยที่บรรจุถุงกาแฟ เราก็จะได้น้ำกาแฟออกมา โดยน้ำกาแฟก็จะไหลลงมาที่กรวยอันเล็กด้านล่างเพื่อรองน้ำกาแฟและไหลไปสู่หม้อดินอีกใบด้านล่างที่จะคอยบรรจุน้ำกาแฟเก็บไว้พอจะดื่มก็ตักกาแฟจากหม้่อดินด้านล่างไปดื่ม นี่ละครับที่มาและขั้นตอนที่จะได้กาแฟหอม ๆ รสชาติดี ๆ ที่ร้านกาแฟหม้อดิน tak 2 51ดูกันชัด ๆ ครับเครื่องทำกาแฟหม้อดิน
tak 2 44                                                   หาป้ายนี้ไว้ครับ รับประกันความอร่อย

tak 2 52เสริฟกันที่เดียว สี่น้ำราดขนมจีนกันเลยครับ น้ำพริก น้ำเงี้ยว น้ำยา น้ำยาป่า

tak 2 53ผักกินกับขนมจีนครับ

นอกจากกาแฟหม้อดินแล้ว ขนมจีนขยุ้มร้านนี้ก็อร่อยไม่ควรพลาดอีกเหมือนกันครับ ขนมจีนขยุ้มก็น่าจะมาจากการที่จับของขนมจีนจะเป็นจับเล็ก ๆ คล้ายการจับขนมจีนด้วยนื้วมือไปขยุ้มเป็นจับเล็ก สำหรับน้ำที่ราดกินกับขนมจีนก็มีให้เลือกกัน สี่แบบครับ คือ น้ำยากระทิ น้ำยาป่า น้ำพริก และก็น้ำเงี้ยวครับเลือกกันตามใจชอบเค้าจะเสริฟมาในหม้อเล็ก ๆ ที่เดียวสี่แบบให้ได้กินกันตามสบายเลย ชอบแบบใหนก็เลือกกันเลยครับ อ๋อเกือบลืมมีของกินเล่น ๆ ด้งยครับ ผมสั่งลูกชิ้นทอดกับไก่ทอดมากินอร่อยดี
 tak 2 59อร่อยทุกน้ำครับ

tak 2 58ของกินเล่น ๆ

ร้านกาแฟหม้อดินขนมจีนขยุ้มอยู่ที่อำเภอ แม่สอด จังหวัดตาก ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือถ้าเราเดินทางจากชายแดนแม่สอด มา อ.เมืองตาก ร้านหาไม่ยากครับอยู่ติดถนนเลย ดูแผนที่ร้านด้านล่างเลยครับ

 

 

 

 

Share

จองโรงแรมที่พักทุกที่ทั่วโลก...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 ใคร ใคร ก็แอ่ว

ที่เที่ยวก่อนถึงดอยอินทนนท์

การเดินทางไปท่องเที่ยวยังดอยอินทนนท์นั้น นอกจากขึ้นไปเที่ยวยอดดอยแล้วเรายังสามารถแวะเที่ยวตามรายทางของเส้นทางขึ้นดอยซึ่งมีอยู่มากมายครับ แต่ละที่นั้นมีความสวยงามน่าสนใจไม่แพ้ยอดดอย บางที่สวยจนถูกเลือกเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ที่หลายคนอาจคุ้นตา ประทับใจ ในบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก

view more

เที่ยวปายหน้าฝน

เป็นครั้งที่เท่าไหร่ก็จำไม่ได้แล้วครับกับการเดินทางมา ปาย แต่หลายครั้งที่ผ่านมาผมแทบไม่ได้แวะเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจะต้องเที่ยวถ้ามาปาย ก็เลยอยากจะแนะนำที่เที่ยวที่ควรจะไปหรือต้องแวะเที่ยวถ้ามาถึงปายครับ

view more

ม่อนแจ่มหน้าฝน

ความชุ่มฉ่ำเริ่มมาเยือนครับ ถึงหน้าฝนกันแล้วแต่ยังไงเราก็ยังเที่ยวกันอยู่ครับและสถานที่ท่องเที่ยวที่นึกถึงที่แรกก็คือ ม่อนแจ่มครับ หลายคนเคยมาสัมผัสมาเที่ยวม่อนแจ่มในช่วงหนาว ๆ แต่ที่นี่หน้าฝนก็น่าเที่ยวไม่แพ้หน้าหนาวครับ 

view more

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog