ร้านอร่อย เมนูแนะนำ

ร้านครัวย่า

Share

ครัวย่า009มัสมั่นเนื้อ พร้อมข้าวหอมมะลิ เนื้อเปื่อยนุ่ม อร่อยมาก

 

ร้านครัวย่าเป็นร้านอาหารที่อยู่ในหมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์ ซึ่งเป็นหมูบ้านที่อยู่บนถนนเลียบคลองชลประทาน ถ้าเราใช้ถนนเลียบคลองชลประทานมุ่งหน้าอำเภอ หางดงร้านจะอยู่ซ้ายมือครับ หาไม่ยากป้ายหมู่บ้านใหญ่มาก สำหรับอาหารร้านนี้ก็เป็นอาหารไทยครับ ผมลองสั่งมัสมั่นเนื้อ เสริฟ พร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมากเนื้อเปื่อยนุ่ม รสชาติกำลังดีไม่หวานไม่เผ็ดจนเกินไปถือว่าอร่อยลงตัวมาก ๆ ถ้าไปไม่ควรพลาดเมนูนี้ครับ เหมือนคุณยายทำให้กินที่บ้าน และอีกเมนูที่ผมลองทานคือ ขนมจีนแกงเขียวหวานครับ เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ขอบอกว่าไม่ควรพลาดอร่อยมาก ๆ ไม่เผ็ดมาก กินคู่กับผักเคียง ไข่ต้ม อร่อย สุด ๆ ครับ
ครัวย่า010ขนมจีนแกงเขียวหวานสุดอร่อย

ครัวย่า013ตบท้ายด้วยกาแฟ เข้มเต็มรส จากร้าน อัสมา คาเฟ่ 
ภายในบริเวณบ้านที่ตั้งของร้านครัวย่า มีร้านกาแฟชื่อ อัสมาคาเฟ่ (Asama cafe) กาแฟหอมอร่อยสรชาติดี เพราะใช้กาแฟดีครับ มีขนมเค๊กด้วย กินข้าวเสร็จแล้ว ตบท้ายด้วยกาแฟ ดี ๆ ก็ จบมื้อได้สมบูรณ์แบบครับ ถ้ามีโอกาสไม่ควรพลาดร้านนี้ครับ

ครัวย่า016                                               Asama Cafe กาแฟอร่อย ขนมเค็กน่ากินมากครับ 

ครัวย่า001                                                    แต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้น คุณภาพคุ้มราคาครับ

ครัวย่า005                                                              ร้านโปร่ง โล่งสบายครับ ไม่ร้อน

ครัวย่า006                                                                           เมนูพิเศษ ประจำวันครับ

สำหรับการเดินทางไปร้านครัวย่า ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์ ถ้าตั้งต้นจากแยก กาดยพยอม ใช้ถนนเลียบ คลองชลประทาน ให้มุ่งหน้าอำเภอหางดง หมู่บ้านเชียงใหม่ เลคแลนด์อยู่ซ้ายมือครับ โทร.053 805497 ร้านเปิด 09:30-14:00 หยุดทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือน


View ร้าน ครัวย่า in a larger map

 

Share

จองโรงแรมที่พักทุกที่ทั่วโลก...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 ใคร ใคร ก็แอ่ว

ที่เที่ยวก่อนถึงดอยอินทนนท์

การเดินทางไปท่องเที่ยวยังดอยอินทนนท์นั้น นอกจากขึ้นไปเที่ยวยอดดอยแล้วเรายังสามารถแวะเที่ยวตามรายทางของเส้นทางขึ้นดอยซึ่งมีอยู่มากมายครับ แต่ละที่นั้นมีความสวยงามน่าสนใจไม่แพ้ยอดดอย บางที่สวยจนถูกเลือกเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ที่หลายคนอาจคุ้นตา ประทับใจ ในบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก

view more

เที่ยวปายหน้าฝน

เป็นครั้งที่เท่าไหร่ก็จำไม่ได้แล้วครับกับการเดินทางมา ปาย แต่หลายครั้งที่ผ่านมาผมแทบไม่ได้แวะเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจะต้องเที่ยวถ้ามาปาย ก็เลยอยากจะแนะนำที่เที่ยวที่ควรจะไปหรือต้องแวะเที่ยวถ้ามาถึงปายครับ

view more

ม่อนแจ่มหน้าฝน

ความชุ่มฉ่ำเริ่มมาเยือนครับ ถึงหน้าฝนกันแล้วแต่ยังไงเราก็ยังเที่ยวกันอยู่ครับและสถานที่ท่องเที่ยวที่นึกถึงที่แรกก็คือ ม่อนแจ่มครับ หลายคนเคยมาสัมผัสมาเที่ยวม่อนแจ่มในช่วงหนาว ๆ แต่ที่นี่หน้าฝนก็น่าเที่ยวไม่แพ้หน้าหนาวครับ 

view more

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog