ร้านอร่อย เมนูแนะนำ

ร้านอิ่มโภชนา ดอยแม่สลอง

Share

imp phochana 11เพราะเราคู่กัน ขาหมูก็ต้องคู่กับหมั่นโถครับ

 

ไปเที่ยวดอยแม่สลองก็รู้ ๆ กันอยู่ครับต้องไปหา ขาหมูหมั่นโถกิน เมื่อจบภาระกิจและถึงเวลากินก็ได้เวลาหา ร้านขาหมูหมั่นโถกิน ที่นี่มีร้านอาหารเยอะครับ แต่ร้านใหนละที่เราควรไป ปฏิบัติการหาร้านอาหารแนะนำที่ดอยแม่สลองก็เริ่มต้นครับ ผมถามร้านแนะนำจากเจ้าของโรงแรม เด็กในร้าน 7 แม่ค้าขายของฝากขายของที่ระลึก ร้านกาแฟ แม่ค้าในตลาด ผมได้คำตอบเกือบจะเป็นคำตอบเดียวกันครับ นั่คือ ร้านอิ่มโภชนา ผมออกจะแปลกใจเล็กน้อยทำไมคำตอบออกมา แทบจะเป็นคำตอยเดียวกัน แสดงว่าร้านนี้เค้าอร่อยจริง หลังจากสอบถามทางไปกันเรียบร้อยก็ไปกันเลยครับ 
imp phochana 07หมูยูนานคั่ว
ร้านอิ่มโภชนา หาไม่ยากครับอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรอันใหญ่ ๆ ที่ใครไปถึงดอยแม่สลองก็ต้องลงไปถ่ายรูปที่ตรงนี้ เจ้าหลักกิโลเมตรอันนี้จะตั้งอยู่ชุมชนดอยแม่สลองเลยครับ ถ้าไปถึงดอยแม่สลองจะเห็นหลักกิโลเมตรนี้ทันที ร้านอิ่มโภชนาอยู่ตรงข้ามหลับกิโลเมตรนี้ครับ ร้านจะอยู่เลยเข้าไปจากลานกว้างฝั่งตรงข้ามหลักกิโลเมตร มองหาป้ายร้านไว้ครับ เพราะมีป้ายร้านชัดเจน

imp phochana 03                                                              ยำใบชา มาถึงดอยแม่สลอง ก็ต้องลอง เมนูนี้ด้วยครับ เริ่มเมนูแรกกันที่ขาหมูหมั่นโถ ขอบอกว่าสมแล้วที่แนะนำกันขาหมูอร่อยมาก ๆ ครับ กิินคู่กับหมั่นโถหอม นุ่ม ใส่จานมาแบบอุ่น ๆ โอพระเจ้า เขียนไปหิวไป ต่อกันด้วยหมูยูนานคั่วเมื่อตอนเช้าไปเดินตลาดเช้าแม่สลองมาเห็นขายกันอยู่หลายร้านหน้าตา คล้ายหมูเค็มแดดเดียวเลยสั่งมากิน อร่อยทีเดียวครับ เหมือนหมูกรอบคั่วกับต้นหอม พริกสด และสุดท้ายมาถึงดอยแม่สลองต้องสั่ง ยำใบชาครับ เอาใบชาอ่อนมายำกับ ทูน่า อร่อยกลมกล่อม ทานกับเครื่องดื่มเย็น ๆ แหม เข้ากัน สรุปว่าสมคำร่ำลือครับ อร่อยทุกอย่างถ้าใครไปดอยแม่สลองต้องร้านนี้เท่านั้นนะครับแล้วจะไม่ผิดหวัง ถ้าหาร้านไม่เจอก็โทรหาครับ เบอร์โทร 089 637 5290 , 080 500 0910 ถ้าดึกมากลองโทรก่อนนะครับ ถ้าจำไม่ผิดร้านปิดประมาณสามทุ่มครับ 


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

 

Share

จองโรงแรมที่พักทุกที่ทั่วโลก...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 ใคร ใคร ก็แอ่ว

ที่เที่ยวก่อนถึงดอยอินทนนท์

การเดินทางไปท่องเที่ยวยังดอยอินทนนท์นั้น นอกจากขึ้นไปเที่ยวยอดดอยแล้วเรายังสามารถแวะเที่ยวตามรายทางของเส้นทางขึ้นดอยซึ่งมีอยู่มากมายครับ แต่ละที่นั้นมีความสวยงามน่าสนใจไม่แพ้ยอดดอย บางที่สวยจนถูกเลือกเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ที่หลายคนอาจคุ้นตา ประทับใจ ในบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก

view more

เที่ยวปายหน้าฝน

เป็นครั้งที่เท่าไหร่ก็จำไม่ได้แล้วครับกับการเดินทางมา ปาย แต่หลายครั้งที่ผ่านมาผมแทบไม่ได้แวะเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจะต้องเที่ยวถ้ามาปาย ก็เลยอยากจะแนะนำที่เที่ยวที่ควรจะไปหรือต้องแวะเที่ยวถ้ามาถึงปายครับ

view more

ม่อนแจ่มหน้าฝน

ความชุ่มฉ่ำเริ่มมาเยือนครับ ถึงหน้าฝนกันแล้วแต่ยังไงเราก็ยังเที่ยวกันอยู่ครับและสถานที่ท่องเที่ยวที่นึกถึงที่แรกก็คือ ม่อนแจ่มครับ หลายคนเคยมาสัมผัสมาเที่ยวม่อนแจ่มในช่วงหนาว ๆ แต่ที่นี่หน้าฝนก็น่าเที่ยวไม่แพ้หน้าหนาวครับ 

view more

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog