ร้านอร่อย เมนูแนะนำ

โรตีโอ่ง อ.แม่สอด จ.ตาก

Share

tak 2 12แผ่นโรตีหนา นุ่ม หอม ย่างด้วยถ่าน อร่อยมากครับ

 

ผมต้องใช้ความพยายามในการที่จะไปกินโรตีโอ่งถึงสองครั้งถึงจะได้ชิมครับ ครั้งแรกด้วยความไม่รู้ผมไปที่้รานตอนสี่โมงเย็น ร้านเก็บไปเรียบร้อยครับไม่ได้กิน คนขายบอกว่าร้านเปิดตีห้า ประมาณเก้าโมงเช้าก็หมดแล้วยิ่งถ้าเป็นวันหยุดด้วยก็จะหมดเร็วมากทำให้ผมเพิ่มความอยากกินมากขึ้นไปอีก อะไรจะขายดิบขายดีแบบนี้นต้องมีอะไรดีแน่ ๆ และเช้าวันต่อมาก็เกือบพลาดครับไปถึงร้านตอนแปดโมงเช้า เกือบไม่ได้เห็นขั้นตอนการทำซะแล้วโชคดีที่มีคนสั่งเอาไว้ผมเลยได้ ภาพขั้นตอนการทำ กับคลิปวีดีโอมาฝาก tak 2 25น่าจะป็นที่มาของชื่อครับ ย่างแผ่นโรตีในโอ่ง ที่มีถ่านติดไฟเพื่อให้ความร้อนในการย่าง
tak 2 26                                                   แป้งโรตีที่เตรียมสำหรับย่าง

tak 2 28พอจะย่างก็เอาแป้งมาคลี่บนห่อผ้าขาวให้เป็นแผ่นจากนั้นก็นำไปแปะเอาไว้ที่ด้านในโอ่ง

tak 2 29พอสุกแผ่นแป้งจำพองตัวก็เอาไม้ไปเกี่ยวออกมา

โรตีโอ่งหรือ นาน อาหารของชาวอินเดียจะกินแบบเป็นอาหารคาวคือ กินกับแกงกะหรี่ไก่ หรือ กินแบบหวานคือ จิ้มนมข้นหวานก็ได้อร่อยทั้งสองแบบครับ รสชาติของโรตีจะเหนียวนุ่ม หอม เนี่องย่างจากถ่านทำให้หอมน่ากินมาก ๆ  ร้านโรตีโอ่งร้านที่ผมไปเค้าทำมาเกือบจะเป็นรุ่นที่สามของครอบครัวแล้วรวม ๆ ก็เป็นร้อยปี ดังนั้นร้านนี้มักจะเป็นร้านที่ผู้หลักผู้ใหญ่ ข้าราชการ พ่อค้า หรือ แม้กระทั่งกรรมกร มาแวะกินอาหารเช้า ช่วงวันหยุดก็จะนั่งนานเป็นพิเศษ เป็นสภากาแฟของคนแม่สอดอีกหนึ่งที่
 tak 2 19สภากาแฟร้านโรตีโอ่ง อ.แม่สอด

ร้านโรตีโอ่งอำเภอแม่สอดตั้งอยู่ตรงข้ามกับปศุสัตว์อำเภอ ร้านเปิดตั้งแต่ตีห้า โรตีหมดก็ปิด โดยปกติก็ไม่เกินเก้าโมงเช้า ถ้าไปแม่สอดต้องไปชิมครับ ร้านไปยังไงดูจากแผ่นที่ ที่ผมเตรียมไว้ด้านล่างครับ

 

 


View ร้านโรตีโอ่ง อ.แม่สอด จ.ตาก in a larger map

 

 

Share

จองโรงแรมที่พักทุกที่ทั่วโลก...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 ใคร ใคร ก็แอ่ว

ที่เที่ยวก่อนถึงดอยอินทนนท์

การเดินทางไปท่องเที่ยวยังดอยอินทนนท์นั้น นอกจากขึ้นไปเที่ยวยอดดอยแล้วเรายังสามารถแวะเที่ยวตามรายทางของเส้นทางขึ้นดอยซึ่งมีอยู่มากมายครับ แต่ละที่นั้นมีความสวยงามน่าสนใจไม่แพ้ยอดดอย บางที่สวยจนถูกเลือกเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ที่หลายคนอาจคุ้นตา ประทับใจ ในบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก

view more

เที่ยวปายหน้าฝน

เป็นครั้งที่เท่าไหร่ก็จำไม่ได้แล้วครับกับการเดินทางมา ปาย แต่หลายครั้งที่ผ่านมาผมแทบไม่ได้แวะเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจะต้องเที่ยวถ้ามาปาย ก็เลยอยากจะแนะนำที่เที่ยวที่ควรจะไปหรือต้องแวะเที่ยวถ้ามาถึงปายครับ

view more

ม่อนแจ่มหน้าฝน

ความชุ่มฉ่ำเริ่มมาเยือนครับ ถึงหน้าฝนกันแล้วแต่ยังไงเราก็ยังเที่ยวกันอยู่ครับและสถานที่ท่องเที่ยวที่นึกถึงที่แรกก็คือ ม่อนแจ่มครับ หลายคนเคยมาสัมผัสมาเที่ยวม่อนแจ่มในช่วงหนาว ๆ แต่ที่นี่หน้าฝนก็น่าเที่ยวไม่แพ้หน้าหนาวครับ 

view more

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog