ร้านอร่อย เมนูแนะนำ

ร้านข้าวเม่าข้าวฟ่าง แม่สอด

Share

 

mae sod tak 15หมูข้าวเม่า แกงเขียวหวานปลากราย แกงหอยขม เมี้ยงไก่กรอบ

 

พอเดินทางถึงร้านก็ต้องประทับใจกับการจัดสวน บรรยากาศภายนอก ภายในร้าน การันตีความสวยงามของสวนสวย ๆ ดอกไม้ น้ำตก ลำธาร ชื่นชมกันพอสมควรก็ต้องรีบสั่งอาหารครับเพราะผมไปถึงร้านก็เกือบบ่ายสองโมงแล้ว ครัวจะปิดช่วงบ่ายตอนบ่ายสามเพื่อรับมือกับมื้อเย็นในช่วง ห้าโมงเย็นครับ อาหารที่ผมสั่งก็มี เมี้ยงไก่กรอบ หมูข้าวเม่า แกงเขียวหวานปลากราย แล้วก็แกงหอยขม
เริ่มกันที่ของกินเล่นอย่างเมี้ยงไก่กรอบก็จะเป็นการนำเอาเครื่องประกอบของเมี้ยงคำที่เรารู้จักกันดี เช่น มะนาว หอมแดง ขิง ถั่วลิสงคั่ว มะพร้าวฝอยคั่ว คลุกเคล้ากับน้ำเมั้ยง โรยด้วยไก่กรอบ เวลากินเราก็นำมาห่อด้วยใบเมี้ยงคำกินเพิ่มพริกขี้หนูซอยเข้าไป
ต่อมาเป็นหมูข้าวเม่า เป็นหมูหมักรสออกเปรี้ยวคล้ายกับแหนมซี่โครง ทอดแล้วโรยด้วยถั่วลิสงทอด กระเทียมทอด พริกแห้งทอด ข้าวตากทอด
สองเมนูสุดท้ายเป็น แกงเขียวหวานปลากราย กับแกงหอยขม รสชาติเข้มข้นอรอ่ยทั้งสองจานครับ 

mae sod tak 12หมูข้าวเม่า รสออกเปรี้ยว คล้าย แหนมซี่โครง
mae sod tak 14หมูข้าวเม่า ออกรสเปรี้ยวเหมือนแหนมซี่โครง

mae sod tak 13แกงเขียวหวานปลากราย


mae sod tak 16ลำธารภายในร้าน mae sod tak 25สวนหน้าร้าน ทางเดินเข้าร้านmae sod tak 21ผมชอบการจัดไม้พุ่มเตี้ยโคนต้นไม้ สวยดี mae sod tak 23ห้องน้ำ ร้านข้าวเม่า ข้าวฟ่าง แม่สอดอยู่ที่แม่สอด บนทางหลวงหมายเลข 105 เส้น แม่สอด ไป แม่ระมาด ถ้าเราเดินทางจากอ.เมืองตาก ไปแม่สอด พอถึงไฟแดงหน้าโรงแรมเซ็นทรัล แม่สอด ให้เลี้ยวขวาตรงไปสักพักร้านจะอยู่ซ้ายมือครับ หาไม่ยาก

 

 

 

Share

จองโรงแรมที่พักทุกที่ทั่วโลก...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 ใคร ใคร ก็แอ่ว

ที่เที่ยวก่อนถึงดอยอินทนนท์

การเดินทางไปท่องเที่ยวยังดอยอินทนนท์นั้น นอกจากขึ้นไปเที่ยวยอดดอยแล้วเรายังสามารถแวะเที่ยวตามรายทางของเส้นทางขึ้นดอยซึ่งมีอยู่มากมายครับ แต่ละที่นั้นมีความสวยงามน่าสนใจไม่แพ้ยอดดอย บางที่สวยจนถูกเลือกเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ที่หลายคนอาจคุ้นตา ประทับใจ ในบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก

view more

เที่ยวปายหน้าฝน

เป็นครั้งที่เท่าไหร่ก็จำไม่ได้แล้วครับกับการเดินทางมา ปาย แต่หลายครั้งที่ผ่านมาผมแทบไม่ได้แวะเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจะต้องเที่ยวถ้ามาปาย ก็เลยอยากจะแนะนำที่เที่ยวที่ควรจะไปหรือต้องแวะเที่ยวถ้ามาถึงปายครับ

view more

ม่อนแจ่มหน้าฝน

ความชุ่มฉ่ำเริ่มมาเยือนครับ ถึงหน้าฝนกันแล้วแต่ยังไงเราก็ยังเที่ยวกันอยู่ครับและสถานที่ท่องเที่ยวที่นึกถึงที่แรกก็คือ ม่อนแจ่มครับ หลายคนเคยมาสัมผัสมาเที่ยวม่อนแจ่มในช่วงหนาว ๆ แต่ที่นี่หน้าฝนก็น่าเที่ยวไม่แพ้หน้าหนาวครับ 

view more

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog