ไหว้พระธาตุประจำปีเกิด

วัดเจ็ดยอดพระธาตุประจำปีมะเส็ง

Share

วัดเจ็ดยอด เชียงใหม่

 

ปีมะเส็ง หรือปีงูเล็ก(ปีใส้) ธาตุน้ำ พระธาตุประจำปีมะเส็ง คือ พระเจดีย์ศรีมหาโพธิ ที่พุทธคยา หรือไหว้ต้นโพธิ์แทนที่วัดโพธารามมหาวิหารหรือวัดเจ็ดยอด จ.หวัดเชียงใหม่ (year of the small snake :wat pho tha ram chaingmai province )ปีมะเส็ง หรือปีงูเล็ก(ปีใส้) ธาตุน้ำ พระธาตุประจำปีมะเส็ง คือ พระเจดีย์ศรีมหาโพธิ ที่พุทธคยา หรือไหว้ต้นโพธิ์แทนที่วัดโพธารามมหาวิหารหรือวัดเจ็ดยอด จ.หวัดเชียงใหม่ (year of the small snake :wat pho tha ram chaingmai province )พระมหาเจดีย์พระพุทธคยา วัดอนาลโย จ.พะเยา(พระธาตุประจำปี ปีมะเส็ง มีสัญลักษณ์เป็น งูเล็ก )สำหรับพระธาตุประจำปีเกิดนั้นอยู่ไกลนัก นั่นคือพระมหาเจดีย์พระพุทธคยา ประเทศอินเดีย อันเป็นปูชนียสถานที่ประดิษฐานอยู่ไกล คนโบราณจึงใช้เจดีย์เจ็ดยอดเมืองเชียงใหม่แทน และภายหลังมีการจำลองพระมหาเจดีย์ฯ มาสร้างขึ้นที่วัดอนาลโย จังหวัดพะเยา ซึ่งทำให้คนที่มีศรัทธาจะไปนมัสการทำได้ง่ายขึ้น

วัดเจ็ดยอด เชียงใหม่
วัดโพธารามมหาวิหารหรือวัดเจ็ดยอด จ.หวัดเชียงใหม่
วัดเจ็ดยอด เชียงใหม่
วัดโพธารามมหาวิหารหรือวัดเจ็ดยอด จ.หวัดเชียงใหม่

วัดเจ็ดยอด เชียงใหม่
พระเจดีย์ที่บรรจุอัฐิ พระเจ้าติโลกราช พ.ศ. 2030 pra chedi containing ashed of king Tilogaraja built in 1487

 

Share

จองโรงแรมที่พักทุกที่ทั่วโลก...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ใคร ใคร ก็แอ่ว

ที่เที่ยวก่อนถึงดอยอินทนนท์

การเดินทางไปท่องเที่ยวยังดอยอินทนนท์นั้น นอกจากขึ้นไปเที่ยวยอดดอยแล้วเรายังสามารถแวะเที่ยวตามรายทางของเส้นทางขึ้นดอยซึ่งมีอยู่มากมายครับ แต่ละที่นั้นมีความสวยงามน่าสนใจไม่แพ้ยอดดอย บางที่สวยจนถูกเลือกเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ที่หลายคนอาจคุ้นตา ประทับใจ ในบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก

view more

เที่ยวปายหน้าฝน

เป็นครั้งที่เท่าไหร่ก็จำไม่ได้แล้วครับกับการเดินทางมา ปาย แต่หลายครั้งที่ผ่านมาผมแทบไม่ได้แวะเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจะต้องเที่ยวถ้ามาปาย ก็เลยอยากจะแนะนำที่เที่ยวที่ควรจะไปหรือต้องแวะเที่ยวถ้ามาถึงปายครับ

view more

ม่อนแจ่มหน้าฝน

ความชุ่มฉ่ำเริ่มมาเยือนครับ ถึงหน้าฝนกันแล้วแต่ยังไงเราก็ยังเที่ยวกันอยู่ครับและสถานที่ท่องเที่ยวที่นึกถึงที่แรกก็คือ ม่อนแจ่มครับ หลายคนเคยมาสัมผัสมาเที่ยวม่อนแจ่มในช่วงหนาว ๆ แต่ที่นี่หน้าฝนก็น่าเที่ยวไม่แพ้หน้าหนาวครับ 

view more

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog