แอ่วน้ำตก / เที่ยวน้ำตก

น้ำตกวชิรธาร

น้ำตกวชิรธารน้ำตกวชิรธาร ชื่อเดิม ตาดฆ้องโยง น้ำตกแห่งนี้จะตกดิ่งจากผาด้านบนตกลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ช่วงฤดูฝนที่นำ้ตกวชิรธารนี้จะมีน้ำมาก แต่ตอนที่ผมมาที่น้ำตกวชิรธารแห่งนี้อยู่ในช่วงต้นฤดูฝน คือ พกษาคม น้ำยังพอมีและสวยงามเหมือนกันและน้ำจะสาดกระเซ็นไปทั่วบริเวณรู้สึกได้ถึงความเย็นและชุ่มชื้น จากละอองน้ำที่มากระทบผิวกาย

Read more...

น้ำตกแม่กลาง

น้ำตกแม่กลางน้ำตกแม่กลาง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ชั้นเดียว สูงประมาณ 100 เมตร ต้นน้ำอยู่บนดอยอินทนนท์ มีน้ำไหลตลอดปี มีความสวยงามตามธรรมชาติ การเดินทาง จากแยกทางหลวง 1009 เข้าไปอีก 8 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวแยกซ้ายเข้าไปอีก 500 เมตรก็จะถึงน้ำตกแม่กลาง เส้นทางเป็นทางลาดยางจนถึงตัวน้ำตกแม่กลาง 

Read more...

น้ำตกวังแก้ว วังเหนือ

 น้ำตกวังแก้วน้ำตกวังแก้ว เป็นน้ำตกที่วสยงามมากของจังหวัดลำปางอยู่เขตในอุทยานแห่งชาติดอยหลวงเป็นเขตติดต่อจังหวัดพะเยา เชียงราย และลำปาง สภาพภูมิปะเทศเป็นเขาสูงทอดตัว แนวเหนือ-ใต้ ดอยหลวง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุด น้ำตกวังแก้ว เป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดของจังหวัดลำปาง

Read more...

เที่ยวน้ำตกก้อหลวง จังหวัดลำพูน

น้ำตกก้อหลวง อุทยานแห่งชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูน ปกติถ้าจะวางแผนมาเที่ยวภาคเหนือทุกคนก็จะนึกถึง เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน แต่ภาดเหนือไม่ได้สถานที่ท่องเที่ยวเพียงแค่นั้นครับ จังหวัดที่ผมจะแนะนำเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาตินั้นก็คือ จังหวัดลำพูนครับ และสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำก็คือ น้ำตกก้อหลวง

Read more...

จองโรงแรมที่พักทุกที่ทั่วโลก...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog