แอ่วน้ำตก / เที่ยวน้ำตก

เที่ยวน้ำตกก้อหลวง จังหวัดลำพูน

Share

น้ำตกก้อหลวง อุทยานแห่งชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูนสวยงามจริง ๆ ครับ น้ำตกก้อหลวง

 

ปกติถ้าจะวางแผนมาเที่ยวภาคเหนือทุกคนก็จะนึกถึง เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน แต่ภาดเหนือไม่ได้สถานที่ท่องเที่ยวเพียงแค่นั้นครับ จังหวัดที่ผมจะแนะนำเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาตินั้นก็คือ จังหวัดลำพูนครับ และสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำก็คือ น้ำตกก้อหลวง ตั้งอยู่ในตำบลก้อ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน อยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง เป็นน้ำตกหินปูน ต้นกำเนิดคือลำน้ำในห้วยแม่ก้อ น้ำตกก้อหลวงมีน้ำไหลตลอดปี ในช่วงฤดูฝนน้ำตกจะมีน้ำมาก บริเวณน้ำตกมีความสูงต่างระดับลดหลั่นกันมามีทั้งหมดถึง 7 ชั้น และบริเวณน้ำตกจะมีหินงอกหินย้อยมากมายสวยมากครับ
น้ำตกก้อหลวง อุทยานแห่งชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูนน้ำสีเขียวมรกต ฝูงปลาแวกว่าย


น้ำตกก้อหลวง


ที่นี่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี น้ำตกก้อหลวงมีสีเขียวใสซึ่งถือเป็นจุดเด่นของน้ำตกก้อหลวงเลยก็ว่าได้ การเดินทางไปน้ำตกสามารถเดินทางโดยรถยนต์ไปถึงน้ำตก จากนั้นก็เดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 500 เมตรจากลานจอดรถ นอกจากนั้นในบริเวณใกล้เคียงยังมีน้ำตกตาดสดอ อีกแห่งด้วยครับ ด้วยความสวสยงามของน้ำตกแห่งนี้เคยมีโฆษณาเหล้ายี่ห้อหนึ่ง ถ้าใครยังจำโฆษณาเหล้าที่มีนางกินรีบินไปมาอยู่ ก็ใช้สถานที่ถ่ายทำที่น้ำตกก้อหลวงนี่เองครับ 

น้ำตกก้อหลวง อุทยานแห่งชาติแม่ปิง

การเดินทางจาก เชียงใหม่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 106 ผ่านอำเภอสารภี เข้าเขตลำพูนผ่านอำเภอป่าซาง อำเภอบ้านโฮ่ง อำเภอลี้ ถึงทางหลวงหมายเลข 1087 ถึงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ระยะทาง 155 กิโลเมตร หรือจากต้วเมืองเชียงใหม่ เดินทางเส้นถนนเชียงใหม่ – หางดง – สันป่าตอง-บ้านโฮ่ง – ลี้
จากลำปาง ใช้ทางหลวงหมายเลข 1A พหลโยธิน เข้าสู่อำเภอแกะคา และใช้ทางหลวงหมายเลข 1274 ผ่านอำเภอเสริมงาม อำเภอลี้ แยกเข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 106 ประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 1087 ถึงอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ระยะทาง 123 กิโลเมตร
และอีกเส้นทางหนึ่งที่สามารถเดินทางมา ก็คือการเดินทาง ทางเรือจากท่าเรือเขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก มาตามลำน้ำปิง แล้วเดินทางมาถึงท่าเรืออำเภอดอยเต่า ระยะทาง 110 กิโลเมตร ให้บรรยากาศการเดินทางอีกแบบหนึ่ง ระยะทางสองข้างทางเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์และสวยงาม


kor luang waterfall 013

น้ำตกก้อหลวง

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
- ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติ แม่ปิง หมู่ 6 ต.แม่ลาน อ.ลี้ จ.ลำพูน 51110 โทรศัพท์ 053-518060
- อุทยานแห่งชาติแม่ปิง 053 – 818348
- สำนักงานอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติฯ โทรศัพท์ 02-5620760
Share

จองโรงแรมที่พักทุกที่ทั่วโลก...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog