เที่ยวเชียงใหม่

เดินป่าตามล่าหาเห็ดถอบ ที่บ้านแม่ขนิลใต้ หางดง เชียงใหม่

หาเห็ดถอบผมเคยบอกกับเพื่อนว่าถ้ารู้จักคนที่จะออกหาเห็ดถอบช่วยบอกผมด้วยนะ ผมอยากเห็นวิธีการเก็บเห็ดถอบ อยากเห็นเห็ดถอบตอนที่มันอยู่ในดิน และอยากลองเก็บดูสักครั้ง และแล้วการรอคอยของผมก็สิ้นสุดครับเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (15 มิถุนายน 2556) ผมก็ได้มีโอกาสร่วมเดินทางหาเห็ดถอบหลังจากที่รอฝนตกมาสัก สอง สามห่า รออากาศให้ร้อนอบอ้าวพอควร ซึ่งเป็นช่วงเวลาและสภาพแวดล้อมที่เห็ดถอบจะออกมาให้เก็บตามคำบอกเล่าของผู้รู้

Read more...

วิธีการทำร่ม บ่อสร้าง จ.เชียงใหม่

umbrella baosange 10ร่มบ่อสร้าง ใคร ๆ ก็รู้จัก สินค้าขึ้นชื่อมาอย่างยาวนานของ บ่อสร้าง อ.สันกำแพง ขายดิบขายดีมีทั้งราคาไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลักพัน ใช้ได้ทั้งแบบเพื่อความสวยงามหรือแบบใช้งาน บังแดด บังฝนได้  หลายคนมาเที่ยวแล้วอยากรู้ ว่าเค้าทำกันยังไง วันนี้ไกด์ล้านนาพาไปดูวิธีการทำร่ม บ่อสร้าง กันครับ

Read more...

เที่ยวดอยเต่า ในวันที่ไม่มีน้ำ

dao tao 001ดอยเต่า ชื่อนี้ คุ้นเคยกันมานานครับ ทะเลสาบดอยเต่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นที่พักผ่อน ทานอาหาร ปลาเขื่อน ล่องแพ เป็นกิจกรรรมที่ หลายคนเคยเพลิดเพลินกับ ทะเลสาบแหล่งนี้ แต่ดอยเต่าในวันนี้ วันที่ผมได้มีโอกาสแวะไปดอยเต่ากลางเดือน กรกฎาคม กลายเป็นไร่ข้าวโพดครับ ร้านอาหารที่เคยเป็นแพลอยอยู่กลางน้ำ ต้องถูกทิ้งล้าง

Read more...

หลบร้อนไปเขื่อนแม่งัด เชียงใหม่

mae nga dam 031หน้าร้อนแล้วเราหลบร้อนไปเล่นน้ำกันครับ เชียงใหม่มีที่เล่นน้ำสนุก ๆ หลายที่ทั้ง น้ำตก แม่น้ำ ลำธาร แต่เรื่องนี้ผมจะพาไปเล่นน้ำเขื่อนกัน และเขื่อนในเชียงใหม่ที่นิยมกันมาก ๆ ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่ทั้งมาเที่ยวหรือมาอาศัย ทำงานที่เชียงใหม่ก็คือ เขื่อนแม่งัด ครับ

Read more...

ลุยป่าท้าเปลวแดดไปถ้ำบริจินดา

barijinda cave n 050หายไปนานเกือบปีครับกับการเขียนเรื่องลงในเวบไกด์ล้านนา เนื่องจากมีหลายปัจจัยทำให้ต้องหยุดไปแต่ก็กลับมาเขียนใหม่จนได้ครับ เรื่องแรกที่กลับมาเขียนก็เป็นเรื่องท่องเที่ยวทริปที่ผมประทับใจมาก ๆ  ครับ กับการเดินทางฝ่าความร้อนในเดือนเมษายน ไปเยือนถ้ำบริจินดา สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่บนเส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์ ที่หลายคนเคยหาข้อมูลท่องเที่ยวดอยอินทนนท์แล้วเห็นชื่อ สถานที่แห่งนี้แต่ไม่เคยไปเยือน

Read more...

เที่ยวดอยอ่างขาง

doi angkhang 018อยากไปมานานแล้วแต่ไม่มีโอกาสได้ไปซะทีครับ กับดอยที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งดอยของจังหวัดเชียงใหม่ ดอยอ่างขาง ครับและก่อนที่หน้าร้อนจะมาเยือนผมก็ได้ไปสัมผัสกับอากาศบนดอยอ่างขางจนได้ครับ

Read more...

ค้นหา โรงแรมที่พัก ในเชียงใหม่...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 ร้านอร่อย เมนูแนะนำ เชียงใหม่

ร้าน จิราโซ Girasole

มีร้านอาหารอร่อยมาแนะนำอีกแล้วครับ คราวนี้ เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนอร่อยมาก ๆ ร้านอยู่ที่แยกกลางเวียง กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งบริเวณนี้มีถนนคนเดินเชียงใหม่ ทุก ๆ วันอาทิตย์ครับ

view more

ร้านนาซิจำปู๋

ร้านอาหารไทยฟิวชั่นสุดอร่อย !!! ร้านนาซิจำปู๋  ร้านอาหารชื่อฟังดูแปลกแต่มีความหมายแถมอาหารอร่อย มาก

view more

ร้านอาหารยำมี้

“ร้านอาหารแถวไนท์ซาฟารี พืชสวนโลก เชียงใหม่ มีที่ใหนแนะนำได้มั้งนะ..Yummy pizza ไง” วันนี้ขอพาไปกินอาหารฝรั่งซะหน่อยค่ะ ร้านนี้อร่อยและราคาไม่ออกฝรั่งเลย เจ้าของร้าน yummy คุณโทนี่ทำอาหารฝรั่งที่หลากหลายเมนู โดยเฉพาะอิตาเลียนสไตล์

view more

North Gate Jazz Co-Op ร้านนอร์ทเกทร้านนี้ภูมิใจเสนอครับ ผมมาครั้งแรกก็ประทับใจมาก ๆ กับฝีมือการเล่นกีตาร์ที่ได้อารมณ์ เสียงร้องที่ฟังแล้วต้องประหลาดใจว่า ร้องได้ไงเพราะขนาดนี้ หรือ ท่อนโซโล กลองที่ยาวสะใจ จนมือเบสต้องบอกว่า "เฮ้ย ยาวไปมั้ยว่ะ" นี่ละครับ ร้านนอร์ทเกท แจ๊ส โค ออป North Gate jazz Co-Op

view more

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ยเชียงใหม่ (เจ้าของหล่อ)

เป็นการเขียนเรื่องร้านอาหารที่มีแรงจูงใจในการไปชิมแปลก คือ ร้านนี้เค้าดังมาก โดยเฉพาะกระแสในโซเชียลเน็ตเวิร์คตรงที่ ชายหนุ่มเจ้าของร้านหน้าตาดีครับ ครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย ที่เดอะฮาร์เบอร์ ห้วยแก้ว เชียงใหม่

view more

ร้านอาหารญี่ปุ่น สึนามิ ซูชิบาร์ Tsunami Shusi Bar

อาหารญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชอบกินครับ ปลาดิบ ซูชิ ชอบมาก ผมใช้ถนนห้วยแก้วตอนเย็น ๆ บ่อย ๆ ผ่านร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึงประจำครับ เห็นคนกินเยอะมาก บางวันล้นออกมาหน้าร้านโดยเฉพาะบริเวณซูชิบาร์หน้าร้าน และแล้วโอกาสก็มาถึงครับ ผมได้มีโอกาสแวะจนได้ ร้านสึนามิ ซูชิบาร์ ครับ

view more

ร้านกาแฟ ร้านขนม เชียงใหม่

ร้านกาแฟที่มีกวางเยอะที่สุดในเชียงใหม่

ผมเป็นคนชอบดื่มกาแฟมากครับ วันละสองสามแก้วนอกจากรสชาติของกาแฟที่ทำให้ผมติดใจแล้ว บรรยากาศหรืออารมณ์ตอนดื่มกาแฟก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผมชอบและให้ความสำคัญ(ถ้าเลือกได้นะ ครับว่าจะดื่มที่ใหน ตอนใหน)

view more

ร้านกาแฟ cafe de musuem เชียงใหม่

ร้านกาแฟสวย ๆ กาแฟรสดี ขนมอร่อย ร้านแบบนี้ในเชียงใหม่มีอยู่หลายร้านครับ และร้านที่ผมอยากแนะนำ อีกร้านก็ คือ ร้าน cofe de musuem ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในบริเวณ พิพิธภัณฑ์ พื้นถิ่นตรงข้ามอนุสาวรีย์ สามกษัตริย์ ครับ

view more

ขนมปังสดใหม่ที่ร้านเกรซ grace

วันนี้ผมจะพาไปกินขนมปังที่ขอบอกว่าอร่อยมาก ๆ สดใหม่หอมกรุ่นจากเตาทุกวันจริง ๆ เพราะร้านนี้เค้าทำขายวันต่อวันครับ นอกจากขนมปังแล้วก็ยังมีขนมเค๊ก แล้วก็ขนมอบอีกมากมายหลายอย่างครับ

view more

อาหารเช้าร้านเบิรด์สเนสค่าเฟ่ Bird's Nest Cafe

เช้าวันอาทิตย์นอนตื่นสายหน่อยแล้วไปหาอาหารเช้ากินกันครับ ผมแนะนำร้าน เบิร์ดสเนส คาเฟ่ Bird's Nest Cafe ครับ

view more

ร้านกาแฟ คากี Khagee

เชียงใหม่มีร้านกาแฟ มีร้านขนมอบอร่อย ๆ อยู่หลายร้านครับแต่ละร้านก็พยายามหาจุดแข็งของตัวเองเพื่อดึงดูดลูกค้า แต่ทั้งนี้สิ่งที่ดึงดูดสำคัญที่สุดคือ รสชาติ นั้งเองครับ และผมก็มีร้านกาแฟที่รสชาติถูกใจผมอีกร้านมาแนะนำครับ ชื่อร้านคากี Khagee

view more

ร้านกาแฟ คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis

ร้านกาแฟที่สวยน่านั่งมากที่สุดร้านนึงในเชียงใหม่ครับ ร้าน คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis เป็นร้านกาแฟที่จัดสวนและพื้นที่ในร้านได้อย่างตัว กาแฟอร่อย มีขนม กับอาหารบริการด้วย

view more

โรงแรม ที่พัก ในเชียงใหม่

โรงแรมราชมรรคา

โรงแรมราชมรรคา

Tel. (+66) (53) 904111-3 Fax: (+66) (53) 53 904114

Detail/Booking

โรงแรมบ้านกลางเวียง

โรงแรมบ้านกลางเวียง

Tel. +66 53 284 061 / +66 53 284 862

Detail/Booking

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

Tel. +66 (0) 53 903-900

Detail/Booking

โรงแรมเวียง มันตรา 

โรงแรมเวียง มันตรา 

Tel. 053-326640-2

Detail/Booking

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog