เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอินทนนท์

Share

เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอินทนนท์

 

นอกจากการเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงามและสัมผัสกับอากาศอันบริสุทธิ์บนดอยอินทนนท์แล้ว ยังอีกกิจกรรมที่น่าคนใจของคนรักธรรมชาติครับ การท่องเที่ยวอีกลักษณะหนึ่งที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาหาความรู้ ความเข้าใจทางธรรมชาติมากขึ้น หรือ สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปที่อยากจะลองสัมผัสกับการท่องเที่ยวในลักษณะนี้ นั้นคือ การท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาทางธรรมชาติ นั่นเอง การเดินทางมากเที่ยวดอยอินทนนท์มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ขอแนะนำดังนี้ครับ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ อ่างกาหลวง บนเส้นทางนี้ เราจะได้สัมผัสกับลักษณะป่าดิบบนเขาสูง พบกับพืชพันธ์ไม้ที่แปลกตามาก ๆ ครับเส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอินทนนท์

เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอินทนนท์

เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอินทนนท์

เส้นทางศึกษาธรรมชาติ กิ่วแม่ปาน เส้นทางนี้หลายคนน่าจะรู้จักกันดีครับ เป็นลักษณะป่าดิบเขา และมีทุ่งหญ้าที่สวยงามที่นี่เราจะพบดอกกุหลาบพันปี ที่ขึ้นตามป่าในระดับสูง ถ้าจะเดินเที่ยวเส้นทางนี้ต้องลงทะเบียนขอรับใบอนุญาตก่อนนะครับ ติดต่อได้ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์อุทยานฯได้ครั้งละไม่เกิน 15 คนเท่านั้นครับ และจะปิดเส้นทางเพื่อให้ธรรมชาติฟื้นตัวในช่วงมิถุนายน - ตุลาคม ของทุกปี 
เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอินทนนท์

เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอินทนนท์

นอกจากนั้น ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ อีกหลายเส้น เช่น เส้นทางศึกษาธรรมชาติกลุ่มน้ำตกแม่ปาน

เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอินทนนท์

เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอินทนนท์

นอกจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติแล้ว กิจกรรมการดูนกบนดอยอินทนนท์ ยังเป็นที่นิยมของกลุ่มนักดูนกเป็นอย่างมากครับ นักท่องเที่ยวสามารถชมได้ตั้งแต่เดินทางขึ้นดอยมาเลย แต่มีจุดที่นิยมดูนกมีดังนี้ บริเวณกม. 13, กม. 20, บริเวณที่ทำการฯ, บริเวณกม.ที่ 34.5, กม.ที่ 37 หรือจี๊ป แทรค กิ่วแม่ปาน กม. 42, บนยอดดอยอินทนนท์ 
เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอินทนนท์

doi inthanon nature trail 028

ช่วงที่นิยมมาดูนกกันก็เป็นช่วงฤดูหนาวครับ ก่อนการเข้าไปท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติ เราก็ควรจะศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับอุทยานแห่งชาติ อาจจะดูได้จากเว็บไซต์ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช www.dnp.go.th หรือ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ โทร. +66 5326 8550 ตลอด 24 ชั่วโมง และ โทร. +66 5326 8577 ระหว่าง 08.00-17.00 น. เราก็จะได้สนุกกับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบนี้ครับได้อย่างเต็มที่ครับ

เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอินทนนท์

เส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยอินทนนท์

Share

ค้นหา โรงแรมที่พัก ในเชียงใหม่...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 ร้านอร่อย เมนูแนะนำ เชียงใหม่

ร้าน จิราโซ Girasole

มีร้านอาหารอร่อยมาแนะนำอีกแล้วครับ คราวนี้ เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนอร่อยมาก ๆ ร้านอยู่ที่แยกกลางเวียง กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งบริเวณนี้มีถนนคนเดินเชียงใหม่ ทุก ๆ วันอาทิตย์ครับ

view more

ร้านนาซิจำปู๋

ร้านอาหารไทยฟิวชั่นสุดอร่อย !!! ร้านนาซิจำปู๋  ร้านอาหารชื่อฟังดูแปลกแต่มีความหมายแถมอาหารอร่อย มาก

view more

ร้านอาหารยำมี้

“ร้านอาหารแถวไนท์ซาฟารี พืชสวนโลก เชียงใหม่ มีที่ใหนแนะนำได้มั้งนะ..Yummy pizza ไง” วันนี้ขอพาไปกินอาหารฝรั่งซะหน่อยค่ะ ร้านนี้อร่อยและราคาไม่ออกฝรั่งเลย เจ้าของร้าน yummy คุณโทนี่ทำอาหารฝรั่งที่หลากหลายเมนู โดยเฉพาะอิตาเลียนสไตล์

view more

North Gate Jazz Co-Op ร้านนอร์ทเกทร้านนี้ภูมิใจเสนอครับ ผมมาครั้งแรกก็ประทับใจมาก ๆ กับฝีมือการเล่นกีตาร์ที่ได้อารมณ์ เสียงร้องที่ฟังแล้วต้องประหลาดใจว่า ร้องได้ไงเพราะขนาดนี้ หรือ ท่อนโซโล กลองที่ยาวสะใจ จนมือเบสต้องบอกว่า "เฮ้ย ยาวไปมั้ยว่ะ" นี่ละครับ ร้านนอร์ทเกท แจ๊ส โค ออป North Gate jazz Co-Op

view more

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ยเชียงใหม่ (เจ้าของหล่อ)

เป็นการเขียนเรื่องร้านอาหารที่มีแรงจูงใจในการไปชิมแปลก คือ ร้านนี้เค้าดังมาก โดยเฉพาะกระแสในโซเชียลเน็ตเวิร์คตรงที่ ชายหนุ่มเจ้าของร้านหน้าตาดีครับ ครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย ที่เดอะฮาร์เบอร์ ห้วยแก้ว เชียงใหม่

view more

ร้านอาหารญี่ปุ่น สึนามิ ซูชิบาร์ Tsunami Shusi Bar

อาหารญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชอบกินครับ ปลาดิบ ซูชิ ชอบมาก ผมใช้ถนนห้วยแก้วตอนเย็น ๆ บ่อย ๆ ผ่านร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึงประจำครับ เห็นคนกินเยอะมาก บางวันล้นออกมาหน้าร้านโดยเฉพาะบริเวณซูชิบาร์หน้าร้าน และแล้วโอกาสก็มาถึงครับ ผมได้มีโอกาสแวะจนได้ ร้านสึนามิ ซูชิบาร์ ครับ

view more

ร้านกาแฟ ร้านขนม เชียงใหม่

ร้านกาแฟที่มีกวางเยอะที่สุดในเชียงใหม่

ผมเป็นคนชอบดื่มกาแฟมากครับ วันละสองสามแก้วนอกจากรสชาติของกาแฟที่ทำให้ผมติดใจแล้ว บรรยากาศหรืออารมณ์ตอนดื่มกาแฟก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผมชอบและให้ความสำคัญ(ถ้าเลือกได้นะ ครับว่าจะดื่มที่ใหน ตอนใหน)

view more

ร้านกาแฟ cafe de musuem เชียงใหม่

ร้านกาแฟสวย ๆ กาแฟรสดี ขนมอร่อย ร้านแบบนี้ในเชียงใหม่มีอยู่หลายร้านครับ และร้านที่ผมอยากแนะนำ อีกร้านก็ คือ ร้าน cofe de musuem ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในบริเวณ พิพิธภัณฑ์ พื้นถิ่นตรงข้ามอนุสาวรีย์ สามกษัตริย์ ครับ

view more

ขนมปังสดใหม่ที่ร้านเกรซ grace

วันนี้ผมจะพาไปกินขนมปังที่ขอบอกว่าอร่อยมาก ๆ สดใหม่หอมกรุ่นจากเตาทุกวันจริง ๆ เพราะร้านนี้เค้าทำขายวันต่อวันครับ นอกจากขนมปังแล้วก็ยังมีขนมเค๊ก แล้วก็ขนมอบอีกมากมายหลายอย่างครับ

view more

อาหารเช้าร้านเบิรด์สเนสค่าเฟ่ Bird's Nest Cafe

เช้าวันอาทิตย์นอนตื่นสายหน่อยแล้วไปหาอาหารเช้ากินกันครับ ผมแนะนำร้าน เบิร์ดสเนส คาเฟ่ Bird's Nest Cafe ครับ

view more

ร้านกาแฟ คากี Khagee

เชียงใหม่มีร้านกาแฟ มีร้านขนมอบอร่อย ๆ อยู่หลายร้านครับแต่ละร้านก็พยายามหาจุดแข็งของตัวเองเพื่อดึงดูดลูกค้า แต่ทั้งนี้สิ่งที่ดึงดูดสำคัญที่สุดคือ รสชาติ นั้งเองครับ และผมก็มีร้านกาแฟที่รสชาติถูกใจผมอีกร้านมาแนะนำครับ ชื่อร้านคากี Khagee

view more

ร้านกาแฟ คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis

ร้านกาแฟที่สวยน่านั่งมากที่สุดร้านนึงในเชียงใหม่ครับ ร้าน คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis เป็นร้านกาแฟที่จัดสวนและพื้นที่ในร้านได้อย่างตัว กาแฟอร่อย มีขนม กับอาหารบริการด้วย

view more

โรงแรม ที่พัก ในเชียงใหม่

โรงแรมราชมรรคา

โรงแรมราชมรรคา

Tel. (+66) (53) 904111-3 Fax: (+66) (53) 53 904114

Detail/Booking

โรงแรมบ้านกลางเวียง

โรงแรมบ้านกลางเวียง

Tel. +66 53 284 061 / +66 53 284 862

Detail/Booking

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

Tel. +66 (0) 53 903-900

Detail/Booking

โรงแรมเวียง มันตรา 

โรงแรมเวียง มันตรา 

Tel. 053-326640-2

Detail/Booking

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog