เที่ยวบ้านถวาย ชมงานไม้แกะสลัก

Share


บ้านถวาย งานไม้แกะสลัก

 

เชียงใหม่นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามน่าหลงใหลแล้ว ศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตของชาวเชียงใหม่ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ชวนให้สนใจ อย่างที่หมู่บ้านถวาย แหล่งผลิตงานไม้แกะสลักที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานสืบทอดงานฝีมือกันมารุ่นต่อรุ่น จนทุกวันนี้เป็นแหล่งผลิตงานไม้ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก มีนักท่องเที่ยว พ่อค้า ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาที่หมู่บ้านแห่งนี้กันอยู่เกือบจะตลอดทั้งปีบ้านถวาย งานไม้แกะสลักนั่งทาสีกันให้เห็นสด ๆ
ผมได้มีโอกาสไปบ้านถวายมาหลายครั้งและรู้สึกประทับใจทุกครั้งที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวบ้านถวาย ได้เปิดหูเปิดตากับงานไม้ที่มีทั้งแนวโบราณที่คงความเป็นศิลปะแต่เก่าก่อน และงานออกแบบที่มีลักษณะร่วมสมัย ได้เห็นการปรับปรุง ดัดแปลงเพื่อให้เข้ากับวิถีชีวิตในปัจจุบันมากขึ้น สำหรับการเดินทางมาที่บ้านถวาย ก็ไม่ยากครับ จากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้ถนนเส้นที่จะไปยังอำเภอหางดง วิ่งตรงมาเรื่อย ๆ จนถึงตลาดเทศบาลอำเภอหางดง ถึงแยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายเข้าไปขับรถไม่เกินสิบนาทีก็ถึงบ้านถวายแล้วครับ จริงๆ แล้วหลังจากเลี้ยวซ้ายเข้าไปก็จะพบกับร้านค้าขายงานไม้เต็มตลอดสองข้างทางไปจนถึงบ้านถวายเลยละครับรับรองไม่หลงทางแน่นอนบ้านถวาย งานไม้แกะสลักมากันเป็นฝูงเลย ม้าไม้
บ้านถวาย งานไม้แกะสลักเฟอร์นิเจอร์ไม้ทำจากไม้ชิ้นใหญ่ทั้งชิ้น
บ้านถวาย งานไม้แกะสลักป้ายทางเข้า บ้านถวาย หมู่บ้านงานไม้แกะสลัก
บ้านถวาย งานไม้แกะสลักร้านนี้เน้นงานที่ออกเป็นสีทอง ๆ
บ้านถวาย งานไม้แกะสลักตั้งใจติดเกล็ดปลา

สำหรับท่านที่ซื้อสินค้าไม่ว่าจะชิ้นเล็กชิ้นใหญ่แล้วไม่ต้องการหรือไม่สะดวกจะขนกลับบ้านเอง เช่น ซื้อตู้ หรือ เตียงขนาดใหญ่จนใส่รถกลับบ้านเองไม่ได้ ไม่ต้องกังวลนะครับที่นี่เค้ามีบริการส่งสินค้าถึงบ้านจากบริษัทขนส่งหลายบริษัทครับเลือกได้ตามสะดวก เรื่องความน่าเชื่อถือของบริษัทขนส่งไม่ต้องกังวลครับ ที่นี่เค้ามืออาชีพค้าขายกันมานานจนเป็นที่น่าเชื่อถือ ทางร้านที่เราซื้อสินค้าเค้าจะแนะนำเราเองไม่ต้องกังวล เรื่องค่าบริการขนส่งสินค้าทางร้านค้าจะแจ้งเราเองว่าเป็นเงินเท่าไหร่ ใช้เวลาในการขนส่งกี่วัน กลับบ้านไปนั่งรอสินค้าได้เลย ถ้ามาเชียงใหม่คราวหน้าก็อย่าลืมแวะมาบ้านถวายนะครับ

บ้านถวาย งานไม้แกะสลักช้างที่ทำไม้เก่า
บ้านถวาย งานไม้แกะสลักร้านเฟอร์นิเจอร้านดังในบ้านถวาย
บ้านถวาย งานไม้แกะสลักแจกันสวย ทำจากไม้มะม่วง

Share

ค้นหา โรงแรมที่พัก ในเชียงใหม่...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ร้านอร่อย เมนูแนะนำ เชียงใหม่

ร้าน จิราโซ Girasole

มีร้านอาหารอร่อยมาแนะนำอีกแล้วครับ คราวนี้ เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนอร่อยมาก ๆ ร้านอยู่ที่แยกกลางเวียง กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งบริเวณนี้มีถนนคนเดินเชียงใหม่ ทุก ๆ วันอาทิตย์ครับ

view more

ร้านนาซิจำปู๋

ร้านอาหารไทยฟิวชั่นสุดอร่อย !!! ร้านนาซิจำปู๋  ร้านอาหารชื่อฟังดูแปลกแต่มีความหมายแถมอาหารอร่อย มาก

view more

ร้านอาหารยำมี้

“ร้านอาหารแถวไนท์ซาฟารี พืชสวนโลก เชียงใหม่ มีที่ใหนแนะนำได้มั้งนะ..Yummy pizza ไง” วันนี้ขอพาไปกินอาหารฝรั่งซะหน่อยค่ะ ร้านนี้อร่อยและราคาไม่ออกฝรั่งเลย เจ้าของร้าน yummy คุณโทนี่ทำอาหารฝรั่งที่หลากหลายเมนู โดยเฉพาะอิตาเลียนสไตล์

view more

North Gate Jazz Co-Op ร้านนอร์ทเกทร้านนี้ภูมิใจเสนอครับ ผมมาครั้งแรกก็ประทับใจมาก ๆ กับฝีมือการเล่นกีตาร์ที่ได้อารมณ์ เสียงร้องที่ฟังแล้วต้องประหลาดใจว่า ร้องได้ไงเพราะขนาดนี้ หรือ ท่อนโซโล กลองที่ยาวสะใจ จนมือเบสต้องบอกว่า "เฮ้ย ยาวไปมั้ยว่ะ" นี่ละครับ ร้านนอร์ทเกท แจ๊ส โค ออป North Gate jazz Co-Op

view more

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ยเชียงใหม่ (เจ้าของหล่อ)

เป็นการเขียนเรื่องร้านอาหารที่มีแรงจูงใจในการไปชิมแปลก คือ ร้านนี้เค้าดังมาก โดยเฉพาะกระแสในโซเชียลเน็ตเวิร์คตรงที่ ชายหนุ่มเจ้าของร้านหน้าตาดีครับ ครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย ที่เดอะฮาร์เบอร์ ห้วยแก้ว เชียงใหม่

view more

ร้านอาหารญี่ปุ่น สึนามิ ซูชิบาร์ Tsunami Shusi Bar

อาหารญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชอบกินครับ ปลาดิบ ซูชิ ชอบมาก ผมใช้ถนนห้วยแก้วตอนเย็น ๆ บ่อย ๆ ผ่านร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึงประจำครับ เห็นคนกินเยอะมาก บางวันล้นออกมาหน้าร้านโดยเฉพาะบริเวณซูชิบาร์หน้าร้าน และแล้วโอกาสก็มาถึงครับ ผมได้มีโอกาสแวะจนได้ ร้านสึนามิ ซูชิบาร์ ครับ

view more

ร้านกาแฟ ร้านขนม เชียงใหม่

ร้านกาแฟที่มีกวางเยอะที่สุดในเชียงใหม่

ผมเป็นคนชอบดื่มกาแฟมากครับ วันละสองสามแก้วนอกจากรสชาติของกาแฟที่ทำให้ผมติดใจแล้ว บรรยากาศหรืออารมณ์ตอนดื่มกาแฟก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผมชอบและให้ความสำคัญ(ถ้าเลือกได้นะ ครับว่าจะดื่มที่ใหน ตอนใหน)

view more

ร้านกาแฟ cafe de musuem เชียงใหม่

ร้านกาแฟสวย ๆ กาแฟรสดี ขนมอร่อย ร้านแบบนี้ในเชียงใหม่มีอยู่หลายร้านครับ และร้านที่ผมอยากแนะนำ อีกร้านก็ คือ ร้าน cofe de musuem ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในบริเวณ พิพิธภัณฑ์ พื้นถิ่นตรงข้ามอนุสาวรีย์ สามกษัตริย์ ครับ

view more

ขนมปังสดใหม่ที่ร้านเกรซ grace

วันนี้ผมจะพาไปกินขนมปังที่ขอบอกว่าอร่อยมาก ๆ สดใหม่หอมกรุ่นจากเตาทุกวันจริง ๆ เพราะร้านนี้เค้าทำขายวันต่อวันครับ นอกจากขนมปังแล้วก็ยังมีขนมเค๊ก แล้วก็ขนมอบอีกมากมายหลายอย่างครับ

view more

อาหารเช้าร้านเบิรด์สเนสค่าเฟ่ Bird's Nest Cafe

เช้าวันอาทิตย์นอนตื่นสายหน่อยแล้วไปหาอาหารเช้ากินกันครับ ผมแนะนำร้าน เบิร์ดสเนส คาเฟ่ Bird's Nest Cafe ครับ

view more

ร้านกาแฟ คากี Khagee

เชียงใหม่มีร้านกาแฟ มีร้านขนมอบอร่อย ๆ อยู่หลายร้านครับแต่ละร้านก็พยายามหาจุดแข็งของตัวเองเพื่อดึงดูดลูกค้า แต่ทั้งนี้สิ่งที่ดึงดูดสำคัญที่สุดคือ รสชาติ นั้งเองครับ และผมก็มีร้านกาแฟที่รสชาติถูกใจผมอีกร้านมาแนะนำครับ ชื่อร้านคากี Khagee

view more

ร้านกาแฟ คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis

ร้านกาแฟที่สวยน่านั่งมากที่สุดร้านนึงในเชียงใหม่ครับ ร้าน คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis เป็นร้านกาแฟที่จัดสวนและพื้นที่ในร้านได้อย่างตัว กาแฟอร่อย มีขนม กับอาหารบริการด้วย

view more

โรงแรม ที่พัก ในเชียงใหม่

โรงแรมราชมรรคา

โรงแรมราชมรรคา

Tel. (+66) (53) 904111-3 Fax: (+66) (53) 53 904114

Detail/Booking

โรงแรมบ้านกลางเวียง

โรงแรมบ้านกลางเวียง

Tel. +66 53 284 061 / +66 53 284 862

Detail/Booking

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

Tel. +66 (0) 53 903-900

Detail/Booking

โรงแรมเวียง มันตรา 

โรงแรมเวียง มันตรา 

Tel. 053-326640-2

Detail/Booking

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog