เดอะแคนยอน หางดง เชียงใหม่

Share

 

 

แคนยอน หางดง เชียงใหม่

 

        

 

 สวัสดีค่ะ  ~ อากาศร้อนๆแบบนี้สำหรับวัยรุ่นเชียงใหม่อย่างเราๆ ก็คงหนีไม่พ้น " เดอะ แคนยอน " สถานที่สุดฮิตที่เพื่อนๆอาจจะได้ยินกันมาบ้างแล้ว สุดสัปดาห์นี้เค้าก็จะพาเพื่อนๆไปเที่ยว เดอะ แคนยอน กัน ! :D

เดอะ แคนยอน เป็นบ่อน้ำลึกขนาดใหญ่ ที่เกิดจากการขุดดินไปขาย มีเนื้อที่ประมาณ 20-30 ไร่ ตั้งอยู่ ณ ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

เราสามารถเลือกกระโดดได้แต่ละจุดตามความกล้าเลยค่ะ จุดที่สูงที่สุดของแคนยอน อยู่สูงเหนือน้ำประมาณ 8 เมตร ส่วนใหญ่จะเป็นพวกชาวต่างชาติ และผู้ใหญ่ไปทดสอบความกล้า และจุดอื่นๆก็จะลดหลั่นความสูงลงมา หรือจะเดินลงไปเล่นน้ำแบบสบายๆเลยก็ได้ แต่ก็แอบมีบางคนที่ประมาทเกินไปดื่มหล้าแล้วมาโดดกัน อยู่ที่ดุลยพินิจของเพื่อนๆ ระวังตัวด้วยนะค่ะมีความเสี่ยงสูงเพราะน้ำที่นี่มันว่ายไม่ค่อยออกมันเหนื่อยมาก ตอนโดดสนุกมากกกมันส์ แต่ตอนว่ายโคตรเหนื่อยเลย เหมือนอากาศน้อยกว่าในสระว่ายน้ำทั่วๆไป สรุป มันส์ เหนื่อย แต่จะหมดแรงเอาง่ายๆ ขอเตือนว่ายน้ำไม่เป็นอย่าลงค่ะ และเมาแล้วมาโดดก็ไม่นะเพื่อนๆ

 

 แคนยอน หางดง เชียงใหม่แคนยอน หางดง เชียงใหม่ จุดนี้ที่เขาโดดกันเป็นจุดสูงสุด ขอเตือน มันสูงมาก

 

แคนยอน หางดง เชียงใหม่แคนยอน หางดง เชียงใหม่ ขอเตือนเพื่อนๆนะค่ะว่า ว่ายน้ำไม่เป็นอย่าคิดจะโดด

 

 

วิธีเดินทาง 

จากแยกพืชสวนโลก ขับเรียบคันคลองชลประทานมาเส้นทางสันป่าตอง ผ่านหมู่บ้านมาสเตอร์พีซมานิดเดี่ยวจะมีสะพานขวามือ เลี้ยวขวาตรงสะพาน อบต.น้ำแพร่จะมีป้ายบอก บ้านห้วยเสี้ยว และมีป้ายซุ้มประตูอบต.น้ำแพร่ตรงสะพาน ทางไป อบต.น้ำแพร่ จนถึงสี่แยก อบต.น้ำแพร่ ให้เลี้ยวซ้ายตรง แยกนี้จะมีร้านกาแฟอยู่ด้วย ถ้าเลี้ยวซ้ายเข้ามาแล้วให้ขับไปเลื่อยๆก็ถึง บ่อดินแคนยอนจะอยู่ขวามือ จะเป็นบ่อดินใหญ่ๆสังเกตเห็ได้ชัดเจน


 .ที่ทางธรรมชาติ ที่สามารถร่วมทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ ได้อย่างไม่น่าเบื่อเลยค่ะ 

ช่วงวันหยุดอย่าลืมไปสัมผัสธรรมชาติกันนะคะ :) 

 

 

 

Share

ค้นหา โรงแรมที่พัก ในเชียงใหม่...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ร้านอร่อย เมนูแนะนำ เชียงใหม่

ร้าน จิราโซ Girasole

มีร้านอาหารอร่อยมาแนะนำอีกแล้วครับ คราวนี้ เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนอร่อยมาก ๆ ร้านอยู่ที่แยกกลางเวียง กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งบริเวณนี้มีถนนคนเดินเชียงใหม่ ทุก ๆ วันอาทิตย์ครับ

view more

ร้านนาซิจำปู๋

ร้านอาหารไทยฟิวชั่นสุดอร่อย !!! ร้านนาซิจำปู๋  ร้านอาหารชื่อฟังดูแปลกแต่มีความหมายแถมอาหารอร่อย มาก

view more

ร้านอาหารยำมี้

“ร้านอาหารแถวไนท์ซาฟารี พืชสวนโลก เชียงใหม่ มีที่ใหนแนะนำได้มั้งนะ..Yummy pizza ไง” วันนี้ขอพาไปกินอาหารฝรั่งซะหน่อยค่ะ ร้านนี้อร่อยและราคาไม่ออกฝรั่งเลย เจ้าของร้าน yummy คุณโทนี่ทำอาหารฝรั่งที่หลากหลายเมนู โดยเฉพาะอิตาเลียนสไตล์

view more

North Gate Jazz Co-Op ร้านนอร์ทเกทร้านนี้ภูมิใจเสนอครับ ผมมาครั้งแรกก็ประทับใจมาก ๆ กับฝีมือการเล่นกีตาร์ที่ได้อารมณ์ เสียงร้องที่ฟังแล้วต้องประหลาดใจว่า ร้องได้ไงเพราะขนาดนี้ หรือ ท่อนโซโล กลองที่ยาวสะใจ จนมือเบสต้องบอกว่า "เฮ้ย ยาวไปมั้ยว่ะ" นี่ละครับ ร้านนอร์ทเกท แจ๊ส โค ออป North Gate jazz Co-Op

view more

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ยเชียงใหม่ (เจ้าของหล่อ)

เป็นการเขียนเรื่องร้านอาหารที่มีแรงจูงใจในการไปชิมแปลก คือ ร้านนี้เค้าดังมาก โดยเฉพาะกระแสในโซเชียลเน็ตเวิร์คตรงที่ ชายหนุ่มเจ้าของร้านหน้าตาดีครับ ครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย ที่เดอะฮาร์เบอร์ ห้วยแก้ว เชียงใหม่

view more

ร้านอาหารญี่ปุ่น สึนามิ ซูชิบาร์ Tsunami Shusi Bar

อาหารญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชอบกินครับ ปลาดิบ ซูชิ ชอบมาก ผมใช้ถนนห้วยแก้วตอนเย็น ๆ บ่อย ๆ ผ่านร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึงประจำครับ เห็นคนกินเยอะมาก บางวันล้นออกมาหน้าร้านโดยเฉพาะบริเวณซูชิบาร์หน้าร้าน และแล้วโอกาสก็มาถึงครับ ผมได้มีโอกาสแวะจนได้ ร้านสึนามิ ซูชิบาร์ ครับ

view more

ร้านกาแฟ ร้านขนม เชียงใหม่

ร้านกาแฟที่มีกวางเยอะที่สุดในเชียงใหม่

ผมเป็นคนชอบดื่มกาแฟมากครับ วันละสองสามแก้วนอกจากรสชาติของกาแฟที่ทำให้ผมติดใจแล้ว บรรยากาศหรืออารมณ์ตอนดื่มกาแฟก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผมชอบและให้ความสำคัญ(ถ้าเลือกได้นะ ครับว่าจะดื่มที่ใหน ตอนใหน)

view more

ร้านกาแฟ cafe de musuem เชียงใหม่

ร้านกาแฟสวย ๆ กาแฟรสดี ขนมอร่อย ร้านแบบนี้ในเชียงใหม่มีอยู่หลายร้านครับ และร้านที่ผมอยากแนะนำ อีกร้านก็ คือ ร้าน cofe de musuem ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในบริเวณ พิพิธภัณฑ์ พื้นถิ่นตรงข้ามอนุสาวรีย์ สามกษัตริย์ ครับ

view more

ขนมปังสดใหม่ที่ร้านเกรซ grace

วันนี้ผมจะพาไปกินขนมปังที่ขอบอกว่าอร่อยมาก ๆ สดใหม่หอมกรุ่นจากเตาทุกวันจริง ๆ เพราะร้านนี้เค้าทำขายวันต่อวันครับ นอกจากขนมปังแล้วก็ยังมีขนมเค๊ก แล้วก็ขนมอบอีกมากมายหลายอย่างครับ

view more

อาหารเช้าร้านเบิรด์สเนสค่าเฟ่ Bird's Nest Cafe

เช้าวันอาทิตย์นอนตื่นสายหน่อยแล้วไปหาอาหารเช้ากินกันครับ ผมแนะนำร้าน เบิร์ดสเนส คาเฟ่ Bird's Nest Cafe ครับ

view more

ร้านกาแฟ คากี Khagee

เชียงใหม่มีร้านกาแฟ มีร้านขนมอบอร่อย ๆ อยู่หลายร้านครับแต่ละร้านก็พยายามหาจุดแข็งของตัวเองเพื่อดึงดูดลูกค้า แต่ทั้งนี้สิ่งที่ดึงดูดสำคัญที่สุดคือ รสชาติ นั้งเองครับ และผมก็มีร้านกาแฟที่รสชาติถูกใจผมอีกร้านมาแนะนำครับ ชื่อร้านคากี Khagee

view more

ร้านกาแฟ คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis

ร้านกาแฟที่สวยน่านั่งมากที่สุดร้านนึงในเชียงใหม่ครับ ร้าน คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis เป็นร้านกาแฟที่จัดสวนและพื้นที่ในร้านได้อย่างตัว กาแฟอร่อย มีขนม กับอาหารบริการด้วย

view more

โรงแรม ที่พัก ในเชียงใหม่

โรงแรมราชมรรคา

โรงแรมราชมรรคา

Tel. (+66) (53) 904111-3 Fax: (+66) (53) 53 904114

Detail/Booking

โรงแรมบ้านกลางเวียง

โรงแรมบ้านกลางเวียง

Tel. +66 53 284 061 / +66 53 284 862

Detail/Booking

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

Tel. +66 (0) 53 903-900

Detail/Booking

โรงแรมเวียง มันตรา 

โรงแรมเวียง มันตรา 

Tel. 053-326640-2

Detail/Booking

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog