เที่ยวดอยเต่า ในวันที่ไม่มีน้ำ

Share

dao tao 002ทะเลสาบดอยเต่าวันที่ไม่มีน้ำ

 

ดอยเต่า ชื่อนี้ คุ้นเคยกันมานานครับ ทะเลสาบดอยเต่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นที่พักผ่อน ทานอาหาร ปลาเขื่อน ล่องแพ เป็นกิจกรรรมที่ หลายคนเคยเพลิดเพลินกับ ทะเลสาบแหล่งนี้ แต่ดอยเต่าในวันนี้ วันที่ผมได้มีโอกาสแวะไปดอยเต่ากลางเดือน กรกฎาคม กลายเป็นไร่ข้าวโพดครับ ร้านอาหารที่เคยเป็นแพลอยอยู่กลางน้ำ ต้องถูกทิ้งล้าง เห็นแล้วทำให้นึกถึงวันเก่า ๆ ที่มีน้ำเต็มๆ หวังว่าบรรยากาศแบบนั้นจะกลับมาเร็ว ๆ ครับ


ดอยเต่า
จากตัวเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 89 กิโลเมตรมาตามทางหลวงแผ่นดินถนนสายเชียงใหม่ – ฮอด (108) และเมื่อถึงอำเภอฮอดแล้วไปตามทางหลวงแผ่นถนนสายฮอด – แม่สะเรียง (1103)ประมาณ 44 กิโลเมตรก็จะถึงทะเลสาบดอยเต่า ซึ่งตั้งอยู่ที่ อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ดอยเต่่า
ทะเลสาบดอยเต่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวที่นี่จำนวนมากทะเลสาบดอยเต่าเกิดขึ้นหลังจากมีการสร้างเขื่อนภูมิพลเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่เหนือเขื่อนภูมิพลเป็นที่กักเก็บน้ำไว้ไช้ในการทำเกษตรกรรมและเป็นแหล่งเพาะพันธ์สัตว์น้ำนา ๆชนิดเพื่อให้ชาวบ้านในพื้นที่ทำการประมงเป็นการสร้างรายได้ให้แก่คนในพื้นที่ เมื่ออ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่เกิดขึ้นและมีทัศนียภาพที่สวยงามจึงถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจปัจจุบันนี้ทะเลสาบดอยเต่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของอำเภอดอยเต่าและยังมีแพที่พัก แพอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวและผู้ที่มาเยือน ที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งประมงแหล่งใหญ่เลยก็ว่าได้มีปลามากมายหลายอย่างให้นักท่องเที่ยวได้ทานกัน ไม่ว่าจะมาเป็นกลุ่มใหญ่หรือกลุ่มเล็กและจะมาแบบไปเช้า – เย็นกลับหรือนอนพักที่นี่ก็ได้บริการแพที่นี่ก็มีหลากหลายบริการไม่ว่าจะเป็นแบบลากแพไปเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกอุ่มแป๋ ผาวิ่งชู้พระธาตุดอยเกิ้ง หรือบริการลากแพไปถึงหน้าเขื่อนภูมิพลจังหวัดตากเลยก็ได้นอกจากนี้ยังมีร้านค้าขายของฝากจากดอยเต่า ส่วนมาจะเป็นการแปรรูปจากปลาไมว่าจะเป็นปลาแห้ง ปลากรอบ ปลาแดดเดียว ผลไม้ตามฤดูกาล ฯลฯ ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อติดไม้ติดมือฝากเพื่อนฝากญาติพี่น้อง หรือคนรู้จัก
ดอยเต่า

ดอยเต่า
นักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวที่นี่ต้องมีการโปรแกรมให้ดีว่าควรจะมาเที่ยวในช่วงไหนแต่ที่นิยมมาเที่ยวกันประมาณเดือนตุลาคม – เมษายน น้ำจะมากหน่อย ถึงอย่างไรก็ตามต้องเช็คข้อมูลให้ดีก่อนว่าช่วงไหนน้ำมากช่วงไหนน้ำน้อย จะได้ไม่เกิดการผิดพลาดในการมาเที่ยวที่ทะเลสาบดอยเต่าแห่งนี้นะครับ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหมายเลข 053-469066ที่ว่าการอำเภอดอยเต่าครับ
Share

ค้นหา โรงแรมที่พัก ในเชียงใหม่...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ร้านอร่อย เมนูแนะนำ เชียงใหม่

ร้าน จิราโซ Girasole

มีร้านอาหารอร่อยมาแนะนำอีกแล้วครับ คราวนี้ เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนอร่อยมาก ๆ ร้านอยู่ที่แยกกลางเวียง กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งบริเวณนี้มีถนนคนเดินเชียงใหม่ ทุก ๆ วันอาทิตย์ครับ

view more

ร้านนาซิจำปู๋

ร้านอาหารไทยฟิวชั่นสุดอร่อย !!! ร้านนาซิจำปู๋  ร้านอาหารชื่อฟังดูแปลกแต่มีความหมายแถมอาหารอร่อย มาก

view more

ร้านอาหารยำมี้

“ร้านอาหารแถวไนท์ซาฟารี พืชสวนโลก เชียงใหม่ มีที่ใหนแนะนำได้มั้งนะ..Yummy pizza ไง” วันนี้ขอพาไปกินอาหารฝรั่งซะหน่อยค่ะ ร้านนี้อร่อยและราคาไม่ออกฝรั่งเลย เจ้าของร้าน yummy คุณโทนี่ทำอาหารฝรั่งที่หลากหลายเมนู โดยเฉพาะอิตาเลียนสไตล์

view more

North Gate Jazz Co-Op ร้านนอร์ทเกทร้านนี้ภูมิใจเสนอครับ ผมมาครั้งแรกก็ประทับใจมาก ๆ กับฝีมือการเล่นกีตาร์ที่ได้อารมณ์ เสียงร้องที่ฟังแล้วต้องประหลาดใจว่า ร้องได้ไงเพราะขนาดนี้ หรือ ท่อนโซโล กลองที่ยาวสะใจ จนมือเบสต้องบอกว่า "เฮ้ย ยาวไปมั้ยว่ะ" นี่ละครับ ร้านนอร์ทเกท แจ๊ส โค ออป North Gate jazz Co-Op

view more

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ยเชียงใหม่ (เจ้าของหล่อ)

เป็นการเขียนเรื่องร้านอาหารที่มีแรงจูงใจในการไปชิมแปลก คือ ร้านนี้เค้าดังมาก โดยเฉพาะกระแสในโซเชียลเน็ตเวิร์คตรงที่ ชายหนุ่มเจ้าของร้านหน้าตาดีครับ ครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย ที่เดอะฮาร์เบอร์ ห้วยแก้ว เชียงใหม่

view more

ร้านอาหารญี่ปุ่น สึนามิ ซูชิบาร์ Tsunami Shusi Bar

อาหารญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชอบกินครับ ปลาดิบ ซูชิ ชอบมาก ผมใช้ถนนห้วยแก้วตอนเย็น ๆ บ่อย ๆ ผ่านร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึงประจำครับ เห็นคนกินเยอะมาก บางวันล้นออกมาหน้าร้านโดยเฉพาะบริเวณซูชิบาร์หน้าร้าน และแล้วโอกาสก็มาถึงครับ ผมได้มีโอกาสแวะจนได้ ร้านสึนามิ ซูชิบาร์ ครับ

view more

ร้านกาแฟ ร้านขนม เชียงใหม่

ร้านกาแฟที่มีกวางเยอะที่สุดในเชียงใหม่

ผมเป็นคนชอบดื่มกาแฟมากครับ วันละสองสามแก้วนอกจากรสชาติของกาแฟที่ทำให้ผมติดใจแล้ว บรรยากาศหรืออารมณ์ตอนดื่มกาแฟก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผมชอบและให้ความสำคัญ(ถ้าเลือกได้นะ ครับว่าจะดื่มที่ใหน ตอนใหน)

view more

ร้านกาแฟ cafe de musuem เชียงใหม่

ร้านกาแฟสวย ๆ กาแฟรสดี ขนมอร่อย ร้านแบบนี้ในเชียงใหม่มีอยู่หลายร้านครับ และร้านที่ผมอยากแนะนำ อีกร้านก็ คือ ร้าน cofe de musuem ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในบริเวณ พิพิธภัณฑ์ พื้นถิ่นตรงข้ามอนุสาวรีย์ สามกษัตริย์ ครับ

view more

ขนมปังสดใหม่ที่ร้านเกรซ grace

วันนี้ผมจะพาไปกินขนมปังที่ขอบอกว่าอร่อยมาก ๆ สดใหม่หอมกรุ่นจากเตาทุกวันจริง ๆ เพราะร้านนี้เค้าทำขายวันต่อวันครับ นอกจากขนมปังแล้วก็ยังมีขนมเค๊ก แล้วก็ขนมอบอีกมากมายหลายอย่างครับ

view more

อาหารเช้าร้านเบิรด์สเนสค่าเฟ่ Bird's Nest Cafe

เช้าวันอาทิตย์นอนตื่นสายหน่อยแล้วไปหาอาหารเช้ากินกันครับ ผมแนะนำร้าน เบิร์ดสเนส คาเฟ่ Bird's Nest Cafe ครับ

view more

ร้านกาแฟ คากี Khagee

เชียงใหม่มีร้านกาแฟ มีร้านขนมอบอร่อย ๆ อยู่หลายร้านครับแต่ละร้านก็พยายามหาจุดแข็งของตัวเองเพื่อดึงดูดลูกค้า แต่ทั้งนี้สิ่งที่ดึงดูดสำคัญที่สุดคือ รสชาติ นั้งเองครับ และผมก็มีร้านกาแฟที่รสชาติถูกใจผมอีกร้านมาแนะนำครับ ชื่อร้านคากี Khagee

view more

ร้านกาแฟ คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis

ร้านกาแฟที่สวยน่านั่งมากที่สุดร้านนึงในเชียงใหม่ครับ ร้าน คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis เป็นร้านกาแฟที่จัดสวนและพื้นที่ในร้านได้อย่างตัว กาแฟอร่อย มีขนม กับอาหารบริการด้วย

view more

โรงแรม ที่พัก ในเชียงใหม่

โรงแรมราชมรรคา

โรงแรมราชมรรคา

Tel. (+66) (53) 904111-3 Fax: (+66) (53) 53 904114

Detail/Booking

โรงแรมบ้านกลางเวียง

โรงแรมบ้านกลางเวียง

Tel. +66 53 284 061 / +66 53 284 862

Detail/Booking

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

Tel. +66 (0) 53 903-900

Detail/Booking

โรงแรมเวียง มันตรา 

โรงแรมเวียง มันตรา 

Tel. 053-326640-2

Detail/Booking

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog