หลบร้อนไปเขื่อนแม่งัด เชียงใหม่

Share

mae nga dam 006เห็นแบบนี้แล้วสดชื่น สบายตา ครับ

 

ผมเคยไปมาสอง สามครั้งทุกครั้งที่ไปก็ประทับใจทุกครั้ง ได้พักผ่อน กับผืนน้ำ ภูเขา ลมเย็น ๆ ที่นี่มีแพให้บริการอยู่หลายแพครับ มีครั้งราคาถูก และแพงแล้วแต่ชอบ แพที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นทั้งที่พักและร้านอาหารด้วย เพราะฉะนั้น จะมา แบบกินข้าวแล้วกลับ หรือ ค้างคืนก็ได้ เดินทางไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ ขับรถประมาณ ไม่เกิน หนึ่งชั่วโมงก็ถึง เมื่อถึงแล้วแต่ละแพเค้าก็จะมีเรือคอยให้บริการไปส่งที่แพ โดยเรือก็จะเป็นของแต่ละแพครับ ไปถึงก็เลือกเอาตามสบายว่าจะไปแพใหน หรือจะไปที่แพเอกชัยที่ผมไปประจำก็ดีครับ อาหารอร่อย วิวดี 

mae nga dam 020ตรงนี้น่านั่งมาก ๆ ครับ หนังสือสักเล่ม กับเครื่องดื่มเย็น ๆ โอ้..
mae nga dam 032น่ากระโดดจริง ๆ
ปกติแล้วเขื่อนแม่งัดก็ไปเกือบได้ทั้งปี ความสวยงามก็จะต่างกัน ช่วงที่น้ำน้อย  ก็จะสวยน้อยหน่อยแต่ก็ไปได้ครับ พูดถึงแพที่ผมไปนอกจากอาหาร ที่พักแล้ว เค้ามีเรือ แคนนู หรือ เรือคยัค คอยให้บริการด้วย หรือ ถ้าค้างคืนก็มีกิจกรรม เช่นพาไปตกปลาตอนกลางคืนสำหับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมด้านนี้ เขื่อนแม่งัดเป็นที่นิยมของคนเชียงใหม่ มากๆ ครับ ทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ วันที่ผมไปมีนักเรียน นานชาติไปพักทำกิจกรรมกันกลุ่มใหญ่ น่าสนุทีเดียวครับ สำหรับท่านทีมาเชียงใหม่แล้วมีเวลา อยากลองหาสถานที่เที่ยวทางน้ำของเชียงใหม่ก็ลองไปที่เขื่อนแม่งัดครับ แล้วคุณจะประทับใจแน่นอน

mae nga dam 049                                              พายเรือคยัค อีกกิจกรรมที่น่าสนใจ มาก ๆ ครับ

mae nga dam 029                                    แพเอกชัยที่ผมไปนั่งกินข้าวเค้ามีที่พักด้วยครับ สามารถพักค้างคืนได้ด้วย

mae nga dam 038                                                            บรรยากาศดี ๆ กับอาหารดี ๆ 

mae nga dam 083                                                      กลับก็พระอาทิตย์ตกดินพอดี... สวย ครับ

สำหรับการเดินทางไปเขื่อนแม่งัด ใช้เส้นทาง เชียงใหม่ ฝาง ทางหลวงหมายเลย 107 จากเชียงใหม่ ประมาณกิโลเมตรที่ 41 จะมีทางแยกให้เลี้ยวขวา ไปเขื่อนแม่งัดซึ่งตั้งอยูในอุทยานแห่งชาติศรีล้านนา ในอำเภอแม่แตง เชียงใหม่ครับ 


View Larger Map

 

Share

ค้นหา โรงแรมที่พัก ในเชียงใหม่...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ร้านอร่อย เมนูแนะนำ เชียงใหม่

ร้าน จิราโซ Girasole

มีร้านอาหารอร่อยมาแนะนำอีกแล้วครับ คราวนี้ เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนอร่อยมาก ๆ ร้านอยู่ที่แยกกลางเวียง กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งบริเวณนี้มีถนนคนเดินเชียงใหม่ ทุก ๆ วันอาทิตย์ครับ

view more

ร้านนาซิจำปู๋

ร้านอาหารไทยฟิวชั่นสุดอร่อย !!! ร้านนาซิจำปู๋  ร้านอาหารชื่อฟังดูแปลกแต่มีความหมายแถมอาหารอร่อย มาก

view more

ร้านอาหารยำมี้

“ร้านอาหารแถวไนท์ซาฟารี พืชสวนโลก เชียงใหม่ มีที่ใหนแนะนำได้มั้งนะ..Yummy pizza ไง” วันนี้ขอพาไปกินอาหารฝรั่งซะหน่อยค่ะ ร้านนี้อร่อยและราคาไม่ออกฝรั่งเลย เจ้าของร้าน yummy คุณโทนี่ทำอาหารฝรั่งที่หลากหลายเมนู โดยเฉพาะอิตาเลียนสไตล์

view more

North Gate Jazz Co-Op ร้านนอร์ทเกทร้านนี้ภูมิใจเสนอครับ ผมมาครั้งแรกก็ประทับใจมาก ๆ กับฝีมือการเล่นกีตาร์ที่ได้อารมณ์ เสียงร้องที่ฟังแล้วต้องประหลาดใจว่า ร้องได้ไงเพราะขนาดนี้ หรือ ท่อนโซโล กลองที่ยาวสะใจ จนมือเบสต้องบอกว่า "เฮ้ย ยาวไปมั้ยว่ะ" นี่ละครับ ร้านนอร์ทเกท แจ๊ส โค ออป North Gate jazz Co-Op

view more

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ยเชียงใหม่ (เจ้าของหล่อ)

เป็นการเขียนเรื่องร้านอาหารที่มีแรงจูงใจในการไปชิมแปลก คือ ร้านนี้เค้าดังมาก โดยเฉพาะกระแสในโซเชียลเน็ตเวิร์คตรงที่ ชายหนุ่มเจ้าของร้านหน้าตาดีครับ ครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย ที่เดอะฮาร์เบอร์ ห้วยแก้ว เชียงใหม่

view more

ร้านอาหารญี่ปุ่น สึนามิ ซูชิบาร์ Tsunami Shusi Bar

อาหารญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชอบกินครับ ปลาดิบ ซูชิ ชอบมาก ผมใช้ถนนห้วยแก้วตอนเย็น ๆ บ่อย ๆ ผ่านร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึงประจำครับ เห็นคนกินเยอะมาก บางวันล้นออกมาหน้าร้านโดยเฉพาะบริเวณซูชิบาร์หน้าร้าน และแล้วโอกาสก็มาถึงครับ ผมได้มีโอกาสแวะจนได้ ร้านสึนามิ ซูชิบาร์ ครับ

view more

ร้านกาแฟ ร้านขนม เชียงใหม่

ร้านกาแฟที่มีกวางเยอะที่สุดในเชียงใหม่

ผมเป็นคนชอบดื่มกาแฟมากครับ วันละสองสามแก้วนอกจากรสชาติของกาแฟที่ทำให้ผมติดใจแล้ว บรรยากาศหรืออารมณ์ตอนดื่มกาแฟก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผมชอบและให้ความสำคัญ(ถ้าเลือกได้นะ ครับว่าจะดื่มที่ใหน ตอนใหน)

view more

ร้านกาแฟ cafe de musuem เชียงใหม่

ร้านกาแฟสวย ๆ กาแฟรสดี ขนมอร่อย ร้านแบบนี้ในเชียงใหม่มีอยู่หลายร้านครับ และร้านที่ผมอยากแนะนำ อีกร้านก็ คือ ร้าน cofe de musuem ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในบริเวณ พิพิธภัณฑ์ พื้นถิ่นตรงข้ามอนุสาวรีย์ สามกษัตริย์ ครับ

view more

ขนมปังสดใหม่ที่ร้านเกรซ grace

วันนี้ผมจะพาไปกินขนมปังที่ขอบอกว่าอร่อยมาก ๆ สดใหม่หอมกรุ่นจากเตาทุกวันจริง ๆ เพราะร้านนี้เค้าทำขายวันต่อวันครับ นอกจากขนมปังแล้วก็ยังมีขนมเค๊ก แล้วก็ขนมอบอีกมากมายหลายอย่างครับ

view more

อาหารเช้าร้านเบิรด์สเนสค่าเฟ่ Bird's Nest Cafe

เช้าวันอาทิตย์นอนตื่นสายหน่อยแล้วไปหาอาหารเช้ากินกันครับ ผมแนะนำร้าน เบิร์ดสเนส คาเฟ่ Bird's Nest Cafe ครับ

view more

ร้านกาแฟ คากี Khagee

เชียงใหม่มีร้านกาแฟ มีร้านขนมอบอร่อย ๆ อยู่หลายร้านครับแต่ละร้านก็พยายามหาจุดแข็งของตัวเองเพื่อดึงดูดลูกค้า แต่ทั้งนี้สิ่งที่ดึงดูดสำคัญที่สุดคือ รสชาติ นั้งเองครับ และผมก็มีร้านกาแฟที่รสชาติถูกใจผมอีกร้านมาแนะนำครับ ชื่อร้านคากี Khagee

view more

ร้านกาแฟ คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis

ร้านกาแฟที่สวยน่านั่งมากที่สุดร้านนึงในเชียงใหม่ครับ ร้าน คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis เป็นร้านกาแฟที่จัดสวนและพื้นที่ในร้านได้อย่างตัว กาแฟอร่อย มีขนม กับอาหารบริการด้วย

view more

โรงแรม ที่พัก ในเชียงใหม่

โรงแรมราชมรรคา

โรงแรมราชมรรคา

Tel. (+66) (53) 904111-3 Fax: (+66) (53) 53 904114

Detail/Booking

โรงแรมบ้านกลางเวียง

โรงแรมบ้านกลางเวียง

Tel. +66 53 284 061 / +66 53 284 862

Detail/Booking

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

Tel. +66 (0) 53 903-900

Detail/Booking

โรงแรมเวียง มันตรา 

โรงแรมเวียง มันตรา 

Tel. 053-326640-2

Detail/Booking

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog