ผ่าช่อ กิ่วเสือเต้น ผ่าแดง

Share

pha chor doi lo guide 017หน้าผาชั้นดิน หิน ที่น่าทึ่ง แข็งเหมือนปูน

 

ผาช่อ กิ่วเสือเต้น และผาแดง ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแม่วาง ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ เกิดจากการยุบตัว ยกตัวของชั้นดิน ซึ่งในอดีตเคยเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำปิง ด้วยชั้นดินที่ตกตะกอนกันมานับพันปีทำให้เกิดธรรมชาติที่สวยงามแปลกตา น่าสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่สนใจศึกษาเรียนรู้ความเป็นมาเป็นไปของธรรมชาติ หรือผู้ที่สนใจทางธรณีวิทยา 

pha chor doi lo guide 025นี่ละครับที่มาของชื่อผาช่อ

pha chor doi lo guide 027กำแพงหน้าผาที่เกิดจากการยุบตัวของชั้นดิน
ภายในอุทยานแห่งชาตแม่วางนี้นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่เห็นหน้าผา แล้วยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น ถ้ำน้ำออกฮู ถ้ำหลวง หมู่บ้านกระเหรี่ยงนาสา แล้วก็เส้นทางดูนกแม่ตืน แม่แตง ขอบอกว่าที่นี่นกเยอะจริง ๆ ครับ สวยงามแปลกตาทั้งนั้น ผมไม่ใช่นักดูนกแต่เท่าที่เห็นก็สวย ๆ ทั้งนั้นครับ การเดินทางมาท่องเที่ยวอุทยานแม่วางผมแนะนำว่าควรจะมีผู้นำทางครับเนื่องแหล่งท่องเที่ยวแต่ละจุดอยู่ห่างกันพอสมควรถ้าเดินทางไปแต่ละจุดเองถ้าไม่ระวังอาจหลงทางได้ครับ ซึ่งเจ้าหน้าที่เล่าให้ผมฟังว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีนเคยหลงทางอยู่ภายในนี้มาแล้ว

pha chor doi lo guide 030                                                               ผาแดง ชื่อมาจากดินที่มีสีแดง

pha chor doi lo guide 038                                                                    กิ่วเสือเต้น

pha chor doi lo guide 043                                 ความสวยงามที่ธรรมชาติสรรสร้าง ที่กิ่วเสือเต้น


pha chor doi lo guide 048                                                           เจ้าหน้าที่อุทยานผู้นำทางของผมครับ

ที่นี่มาเที่ยวได้ทั้งปีครับ แถมช่วงหน้าหนาวที่นี่มีลานกลางเต้นท์ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วยครับ บรรยาการน่าจะดี เอาไว้หน้าหนาวผมจะมาใหม่แล้วจะกลับไปเล่าให้ฟังครับ สำหรับการเดินทางมาเที่ยว ผาช่อ ก็มาได้สองทางครับ

1. ใช้เส้นทาง 108 เชียงใหม่ ฮอด จากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าอำเภอจอมทอง พอถึงแยกที่จะเลี้ยวไปอำเภอแม่วางให้เลี้ยวขวามุ่งหน้าอำเภอแม่วาง ขับมาซักพีกจะถึงทางแยกให้เลี้ยวซ้ายเพื่อไปอุทยานแห่งชาติแม่วาง ซึ่งจะมีป้ายบอกทางไปแหล่งท่องเที่ยว ผาชอที่จุดนี้ จากนั้นก็ ขับไปตามป้ายบอกทางครับ ไม่นานก็ถึงอุทยานแห่งชาติแม่วาง

2. ใช้เส้นทาง 108 เชียงใหม่ ฮอด จากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าอำเภอจอมทอง พอถึงกม. ที่ 38 ให้กลับรถ จะมีป้ายบอกทางไปอุทยานแห่งชาติแม่วางอยู่ซ้ายมือครับ

เบอร์โทร อุทยานแห่งชาติแม่วาง 053 818 346, 053 819 349 


View ผาช่อ in a larger map

 

Share

ค้นหา โรงแรมที่พัก ในเชียงใหม่...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ร้านอร่อย เมนูแนะนำ เชียงใหม่

ร้าน จิราโซ Girasole

มีร้านอาหารอร่อยมาแนะนำอีกแล้วครับ คราวนี้ เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนอร่อยมาก ๆ ร้านอยู่ที่แยกกลางเวียง กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งบริเวณนี้มีถนนคนเดินเชียงใหม่ ทุก ๆ วันอาทิตย์ครับ

view more

ร้านนาซิจำปู๋

ร้านอาหารไทยฟิวชั่นสุดอร่อย !!! ร้านนาซิจำปู๋  ร้านอาหารชื่อฟังดูแปลกแต่มีความหมายแถมอาหารอร่อย มาก

view more

ร้านอาหารยำมี้

“ร้านอาหารแถวไนท์ซาฟารี พืชสวนโลก เชียงใหม่ มีที่ใหนแนะนำได้มั้งนะ..Yummy pizza ไง” วันนี้ขอพาไปกินอาหารฝรั่งซะหน่อยค่ะ ร้านนี้อร่อยและราคาไม่ออกฝรั่งเลย เจ้าของร้าน yummy คุณโทนี่ทำอาหารฝรั่งที่หลากหลายเมนู โดยเฉพาะอิตาเลียนสไตล์

view more

North Gate Jazz Co-Op ร้านนอร์ทเกทร้านนี้ภูมิใจเสนอครับ ผมมาครั้งแรกก็ประทับใจมาก ๆ กับฝีมือการเล่นกีตาร์ที่ได้อารมณ์ เสียงร้องที่ฟังแล้วต้องประหลาดใจว่า ร้องได้ไงเพราะขนาดนี้ หรือ ท่อนโซโล กลองที่ยาวสะใจ จนมือเบสต้องบอกว่า "เฮ้ย ยาวไปมั้ยว่ะ" นี่ละครับ ร้านนอร์ทเกท แจ๊ส โค ออป North Gate jazz Co-Op

view more

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ยเชียงใหม่ (เจ้าของหล่อ)

เป็นการเขียนเรื่องร้านอาหารที่มีแรงจูงใจในการไปชิมแปลก คือ ร้านนี้เค้าดังมาก โดยเฉพาะกระแสในโซเชียลเน็ตเวิร์คตรงที่ ชายหนุ่มเจ้าของร้านหน้าตาดีครับ ครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย ที่เดอะฮาร์เบอร์ ห้วยแก้ว เชียงใหม่

view more

ร้านอาหารญี่ปุ่น สึนามิ ซูชิบาร์ Tsunami Shusi Bar

อาหารญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชอบกินครับ ปลาดิบ ซูชิ ชอบมาก ผมใช้ถนนห้วยแก้วตอนเย็น ๆ บ่อย ๆ ผ่านร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึงประจำครับ เห็นคนกินเยอะมาก บางวันล้นออกมาหน้าร้านโดยเฉพาะบริเวณซูชิบาร์หน้าร้าน และแล้วโอกาสก็มาถึงครับ ผมได้มีโอกาสแวะจนได้ ร้านสึนามิ ซูชิบาร์ ครับ

view more

ร้านกาแฟ ร้านขนม เชียงใหม่

ร้านกาแฟที่มีกวางเยอะที่สุดในเชียงใหม่

ผมเป็นคนชอบดื่มกาแฟมากครับ วันละสองสามแก้วนอกจากรสชาติของกาแฟที่ทำให้ผมติดใจแล้ว บรรยากาศหรืออารมณ์ตอนดื่มกาแฟก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผมชอบและให้ความสำคัญ(ถ้าเลือกได้นะ ครับว่าจะดื่มที่ใหน ตอนใหน)

view more

ร้านกาแฟ cafe de musuem เชียงใหม่

ร้านกาแฟสวย ๆ กาแฟรสดี ขนมอร่อย ร้านแบบนี้ในเชียงใหม่มีอยู่หลายร้านครับ และร้านที่ผมอยากแนะนำ อีกร้านก็ คือ ร้าน cofe de musuem ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในบริเวณ พิพิธภัณฑ์ พื้นถิ่นตรงข้ามอนุสาวรีย์ สามกษัตริย์ ครับ

view more

ขนมปังสดใหม่ที่ร้านเกรซ grace

วันนี้ผมจะพาไปกินขนมปังที่ขอบอกว่าอร่อยมาก ๆ สดใหม่หอมกรุ่นจากเตาทุกวันจริง ๆ เพราะร้านนี้เค้าทำขายวันต่อวันครับ นอกจากขนมปังแล้วก็ยังมีขนมเค๊ก แล้วก็ขนมอบอีกมากมายหลายอย่างครับ

view more

อาหารเช้าร้านเบิรด์สเนสค่าเฟ่ Bird's Nest Cafe

เช้าวันอาทิตย์นอนตื่นสายหน่อยแล้วไปหาอาหารเช้ากินกันครับ ผมแนะนำร้าน เบิร์ดสเนส คาเฟ่ Bird's Nest Cafe ครับ

view more

ร้านกาแฟ คากี Khagee

เชียงใหม่มีร้านกาแฟ มีร้านขนมอบอร่อย ๆ อยู่หลายร้านครับแต่ละร้านก็พยายามหาจุดแข็งของตัวเองเพื่อดึงดูดลูกค้า แต่ทั้งนี้สิ่งที่ดึงดูดสำคัญที่สุดคือ รสชาติ นั้งเองครับ และผมก็มีร้านกาแฟที่รสชาติถูกใจผมอีกร้านมาแนะนำครับ ชื่อร้านคากี Khagee

view more

ร้านกาแฟ คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis

ร้านกาแฟที่สวยน่านั่งมากที่สุดร้านนึงในเชียงใหม่ครับ ร้าน คาเฟ่ เด โอเอซิส Cafe de oasis เป็นร้านกาแฟที่จัดสวนและพื้นที่ในร้านได้อย่างตัว กาแฟอร่อย มีขนม กับอาหารบริการด้วย

view more

โรงแรม ที่พัก ในเชียงใหม่

โรงแรมราชมรรคา

โรงแรมราชมรรคา

Tel. (+66) (53) 904111-3 Fax: (+66) (53) 53 904114

Detail/Booking

โรงแรมบ้านกลางเวียง

โรงแรมบ้านกลางเวียง

Tel. +66 53 284 061 / +66 53 284 862

Detail/Booking

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

โรงแรมโพธิ ศิรีนทร์ เชียงใหม่

Tel. +66 (0) 53 903-900

Detail/Booking

โรงแรมเวียง มันตรา 

โรงแรมเวียง มันตรา 

Tel. 053-326640-2

Detail/Booking

ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog