เที่ยวเชียงราย

เที่ยวเชียงราย

บ้านดอยดินแดง เชียงราย

doi din dang 016เป็นสถานที่น่าเที่ยวอีกที่นึงครับกับ บ้านดอยดินแดง จังหวัดเชียงราย จังหวัดที่มีศิลปินที่มีชื่อเสียงของเมืองไทยอาศัยอยู่หลายท่าน และบ้านดอยดินแดงก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งพักพิงของ อาจารย์ สมลักษณ์ ปันติบุญ ศิลปินเครื่องปั้นดินเผา ที่ผลิตสร้างสรรเครื่องเซรามิคชิ้นงาม ที่มีทั้งของใช้และงานศิลปะทรงคุณค่า

Read more...

เที่ยวดอยแม่สลอง

doi mae salong 057ถ้าพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงรายแล้ว พลาดไม่ได้ที่จะต้องพูดถึง "ดอยแม่สลอง" ดินแดนแห่งไร่ชา ภาพของแปลงต้นชาเรียงแถวสวยงามสุดสายตา โดยเฉพาะบรรยากาศในฤดูหนาวที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่หลายคนตั้งใจว่าจะมาเยือน 

Read more...

เที่ยวงานนิทรรศการศิลปะนานาชาติที่พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

งานนิทรรศการศิลปะนานาชาติ บ้านดำสำหรับท่านที่เคยเดินทางไปเที่ยวเชียงรายและมีโอกาสได้แวะเที่ยวที่ พิพิธภัณฑ์บ้านดำของ อาจารย์ ถวัลย์ ดัชนี ซึ่งเป็นที่เก็บรวบรวมงานศิลปะ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ จากหลากหลายที่มา คงได้รับความตื่นตาตื่นใจเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีมีกับบ้านดำ แต่สำหรับผมที่ได้มีโอกาสไปในขณะที่นั้นมีงานนิทรรศการศิลปะนานาชาติถือว่าเป็นโชคสองชั้นครับ

Read more...

เที่ยวบ้านดำของอาจารย์ ถวัลย์ ดัชนี ที่ ต.นางแล เชียงราย

พิพิธภัณฑ์บ้านดำก่อนที่ผมจะเขียนเรื่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์บ้านดำของอาจารย์ ถวัลย์ ผมมีความร้สึกตื่นเต้นมากที่จะนำเสนอข้อมูลและภาพถ่ายที่ผมได้ไปเที่ยวมาให้ชมกัน แต่พอจะลงมือเขียนก็ต้องหาข้อมูลอื่น ๆ มาเพิ่มเติมเพื่อให้ได้รู้จักกับทั้งพิพิธภัณฑ์บ้านดำและตัวอาจารย์ถวัลย์มากขึ้น ซึ่งพอได้ศึกษาข้อมูลก็ทำให้ผมรู้สึกตัวลีบเล็กลงอย่างมากเมื่อเทียบกับความยิ่งใหญ่และคุณค่าของ บ้านดำทั้ง เกือบสี่สิบหลังและอาจารย์ ถวัลย์ ซึ่งแทบจะหาไม่ได้อีกแล้วในบ้านเรา

Read more...

ค้นหา โรงแรมที่พัก ในเชียงราย...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog