เที่ยวเชียงราย

เที่ยวงานนิทรรศการศิลปะนานาชาติที่พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

Share

งานนิทรรศการศิลปะนานาชาติ บ้านดำ

 

สำหรับท่านที่เคยเดินทางไปเที่ยวเชียงรายและมีโอกาสได้แวะเที่ยวที่ พิพิธภัณฑ์บ้านดำของ อาจารย์ ถวัลย์ ดัชนี ซึ่งเป็นที่เก็บรวบรวมงานศิลปะ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ จากหลากหลายที่มา คงได้รับความตื่นตาตื่นใจเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีมีกับบ้านดำ แต่สำหรับผมที่ได้มีโอกาสไปในขณะที่นั้นมีงานนิทรรศการศิลปะนานาชาติถือว่าเป็นโชคสองชั้นครับเนื่องจากได้รับอาหารตาที่มีคุณค่าจากหลากหลายมุมมองที่ได้นำมาแสดงในงาน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 มันาคม - 29 เมษายน งานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่เก้าแล้วครับ จัดแสดงที่วิหารดำ ภายในพิพิธภัณฑ์บ้านดำ งานนิทรรศการศิลปะนานาชาติ บ้านดำ
งานหลายชิ้นที่ผมได้เห็นก็ต้องทึ่งกับความสามารถทางด้านศิลปะและความพยายามในการสร้างสรร บางชิ้นให้อารมณ์ที่น่ากลัว(สำหรับตัวผม) บางชิ้นเห็นแล้วก็นึกถึงความเพียรพยายามที่จะสร้างผลงานที่มีความละเอียด ปราณีต บางชิ้นเห็นแล้วก็ให้นึกถึงความสร้างสรรที่เหล่าศิลปินเหล่านั้นมีกันอยู่อย่างมากมาย และก็เป็นอีกครั้งที่ผมอยากจะนำเสนอให้กับท่านที่มีโอกาสไปเชียงราย อย่าพลาดที่จะไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์บ้านดำงานนิทรรศการศิลปะนานาชาติ บ้านดำ
ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่เคยคิดจะดูงานศิลปะหรือภาพวาด หรือบางท่านอาจจะคิดว่างานศิลปะบางชื้นเข้าใจยาก หรือบางท่านอาจจะคิดว่าตัวท่านเองไม่มีอารมณ์ที่จะเสพงานศิลป์ ก็คิดซะว่าไปเปิดหูเปิดตาดูของแปลกและก็ช่วยกันอุดหนุนให้งานเหล่านี้คงอยู่กับลูกหลานของเราซึ่งไม่แน่ว่าเค้าอาจจะเขัาใจงานเหล่านี้มากตัวตัวเราก็ได้ 

งานนิทรรศการศิลปะนานาชาติ บ้านดำ

งานนิทรรศการศิลปะนานาชาติ บ้านดำ

งานนิทรรศการศิลปะนานาชาติ บ้านดำ

งานนิทรรศการศิลปะนานาชาติ บ้านดำ

งานนิทรรศการศิลปะนานาชาติ บ้านดำ


Share

ค้นหา โรงแรมที่พัก ในเชียงราย...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog