เที่ยวสุโขทัย

โรงแรมเรือนไทย สุโขทัย

ruan thai hotel sukhothai 10โรงแรมน่าพักที่สุโขทัย ครับ ชื่อ โรงแรมเรือนไทย สัมผัสบรรยากาศเรือนไม้ เรือนไทยโบราณ อยู่ในตัวเมืองสุโขทัยเดินทางสะดวกน่าไปพักครับ

Read more...

เที่ยวสุโขทัย เมืองประวัติศาสตร์ (10สิ่งที่ต้องทำที่สุโขทัย)

sukothai 27เป้าหมายในการเดินทางท่องเที่ยวอย่างหนึ่งของผมคือ การไปเที่ยวสุโขทัย  เมืองที่เต็มไปด้วยร่องรอยของประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ยังมีให้เห็นและสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้มีโอกาสมาสัมผัส

Read more...

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

sukothai noodle 07ไปเที่ยวสุโขทัยทั้งที่พลาดไม่ได้ ครับ กับการหาโอกาสไปชิม ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ก๋วยเตี๋ยวที่มีรสชาติไม่เหมือนใคร หากมาเที่ยวสุโขทัยก็ต้องมาลองกินต้นตำหรับกันสักครั้งครับ

Read more...

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ร้านเจ๊แฮ

jae hae sukhothai noodle 04เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยอีกหนึ่งร้านที่แนะนำครับ ชื่อร้านเจ๊แฮ เป็นร้านขายก๋วยเตี่ยวสุโขทัย รวมทั้งก๋วยเตี๋ยวทั่วๆ มีของว่างเรียกน้ำย่อย หมูสะเตะด้วยครับอร่อยมาก

Read more...

วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

sukothai n 40วัดมหาธาตุจัดว่าเป็นวัดที่ใหญ่ที่สุด ในอุทยานประวัติศาสรต์สุโขทัยครับ บริเวณรอบ ๆ วัดมีเจดีย์ล้อมรอบถึง 200 องค์

Read more...

วัดศรีชุม สุโขทัย

sukothai 23ผมมั่นใจว่าหลาย ๆ คน คงเคยได้เห็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ที่ประดิษฐานอยู่ที่วัดศรีชุมแห่งนี้แน่นอน เพราะหลายครั้งที่ถูกถ่ายทำคลิป ภาพยนต์ หรือแผ่นป้าย เพื่อใช้โฆษณาในเรื่องการท่องเที่ยวสุโขทัย และหลายคนยังไม่รู้ว่าพระพุทธรูปองค์นี้ ชื่อ พระอจนะ ตำนานพระพูดได้ในตำนานการสู้รบของสมเด็จพระนเรศวร 

Read more...

วัดศรีสวาย อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

sukothai n 50วัดศรีสวายเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมแปลกตาไปจากวัดอื่น ๆ ในอุทยานประวััติศาสตร์สุโขทัยครับ เนื่องจากมีพระปรางค์ที่มีลักษณะที่ไม่ใช่ศิลปะสุโขทัย

Read more...

น้ำตกตาดเดือน อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย

tad duan waterfall 02น้ำตกตาดเดือน ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย ที่ อ. ศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย แห่ลงท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจอีกหนึ่งแห่งของชาวสุโขทัยและจังหวัดใกล้เคียง สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวจังหว้ดสุโขทัย ถ้ายังมีเวลาจากการเที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์ ที่นี่ก็น่าสใจไม่น้อยครับ

Read more...

ค้นหา โรงแรมที่พัก ในสุโขทัย...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog