ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ร้านเจ๊แฮ

Share

[sigplus] Critical error: Image gallery folder jae_hae_noodle_sukhothai is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

 

jae hae sukhothai noodle 05ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยร้านเจ๊แฮ

 

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยร้านเจ๊แฮจะแตกต่างจากร้านอื่น ๆ คือ ร้านนี้ทำเส้นบะหมี่เอง รวมทั้งจะมีซอลสีออกครีบคล้าย ๆ กับสีน้ำตาลปีบ รสชาติออกหวาน แต่พอใส่ลงในก๋วยเตี๋ยวคลุกเคล้าให้เข้ากัน อร่อยมากครับ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติม และเอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยคือต้องใส่ ถั่วฝักยาวหั่น ร้านเจ๊แฮ มีก่วยเตี่ญวหมู เย็นตาโฟ ของว่าง ขนมด้วยครับ ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือก่อนถึงแยกไฟแดงเข้าตัวเมืองสุโขทัย ถ้าเราเดินทางจากอุทยานประวัติศาตร์สุโขทัย ดังนั้นตอนเช้าไปเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยเสร็จแล้วขากลับเข้าเมืองแวะ กินก๋วยเตี๋ยวร้าน เจ๊แฮ กันได้เลยครับ

jae hae sukhothai noodle 01ขนมเทียนสบันงา

 
และที่ร้านเจ๊แฮ นี่ละครับผมก็ได้เจอขนมที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน ชื่อขนมเทียนสบันงา ซึ่งทางร้านบอกว่าเป็นขนมที่ชาวอัมพวาทำกินกันครับ เป็นลักษณะคล้ายกับขนมเทียนและใส่สมุนไพรที่มีประโยชน์หลายอย่าง อย่างที่เห็นชัด ๆเลยก็คือใช้งาขาว งาดำ คลุกด้านนอก ส่วนใส่ด้านในเป็นใส่มะพร้าว รสชาติคล้ายกับใส้ของขนมใส่ใส้ ที่เสุโขทัย หากินขนมสบันงานได้ที่เดียวคือ ที่ร้านเจ๊แฮครับ ไปแวะชิมกันได้


jae hae sukhothai noodle 04น่ากินมาก เห็นแล้วหิวเลย

 

{gallery}jae_hae_noodle_sukhothai{/gallery}

 

Share

ค้นหา โรงแรมที่พัก ในสุโขทัย...


 

ท่องเที่ยวจังหวัดล้านนา

เชียงใหม่ 

เชียงราย 

แม่ฮ่องสอน 

ลำปาง

ลำพูน

แพร่

 น่าน

สุโขทัย

 ตาก

พะเยา

อุตรดิตถ์

พิษณุโลก
 ติดต่อพูดคุย

guidelanna 1 

 Mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
 blogtheguidelanna on youtube
FacebookGoogle Bookmarks
hotsia  feelthai-blog